Không thể tin nổi: Một chiếc ghế trong khán phòng Steve Jobs tại trụ sở Apple Park có giá hơn 300 triệu đồng

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Khán phòng Steve Jobs tại trụ sở mới khai trương của Apple chính là nơi tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 8/8 Plus và iPhone X.

Apple đã không tiếc tiền khi xây dựng trụ sở mới mang tên Apple Park. Tổng chi phí xây dựng Apple Park, theo báo cáo của Apple, lên tới 5 tỷ USD và dự kiến cuối tháng này nó sẽ mở cửa để đón những khách muốn tham quan.

Những chiếc ghế trong khán phòng Steve Jobs, nơi tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 8 và iPhone X, là minh chứng rõ nét nhất cho phong cách sang trọng và xa xỉ của Apple. Trông thì có vẻ đơn giản nhưng theo một kỹ sư tham gia xây dựng Apple Park, những chỗ ngồi trong khán phòng mang tên CEO huyền thoại có giá tới 14.000 USD (tương đương 318 triệu đồng).

Chỗ ngồi giá 14.000 USD trông như thế này đây:

Không thể tin nổi: Một chiếc ghế trong khán phòng Steve Jobs tại trụ sở Apple Park có giá hơn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Và mới đây, qua chia sẻ về Apple Park của Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple trên Wallpaper, chúng ta đã biết công ty nào sản xuất những chiếc ghế đắt tiền này. Dẫu vậy, vẫn chưa thể xác định được mức giá 14.000 USD là dành cho một chiếc ghế hay cả một hàng ghế.

Những chiếc ghế trong khán phòng Steve Jobs được sản xuất bởi Poltrona Frau, một công ty hàng đầu về đồ nội thất cao cấp của Ý. Trên trang web của họ, các sản phẩm đều được trau chuốt cẩn thận, tỷ mỉ và nhấn mạnh khá nhiều về những chi tiết thủ công cũng như cách chọn lựa vật liệu. Đây chính là lý do khiến những người bị ám ảnh về thiết kế như Ive và đội của ông quyết định chọn Poltrona Frau.

Trên trang web của Poltrona Frau không có bất cứ chiếc ghế nào giống với những gì được lắp đặt tại khán phòng Steve Jobs. Tuy nhiên, họ cũng có bán những chiếc ghế đắt tiền khác. Sáu chiếc ghế ăn tối bọc da dưới đây được bán với giá 12.000 USD.

Không thể tin nổi: Một chiếc ghế trong khán phòng Steve Jobs tại trụ sở Apple Park có giá hơn 300 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhiều khả năng ghế trong khán phòng Steve Jobs được Poltrona Frau thiết kế riêng cho Apple giống như những chiếc bàn dài đặt ở các vị trí khác xung quanh Apple Park hoặc những chiếc ghế với hoa văn riêng do Maruni chế tạo cho quán cafe trong khuôn viên.

Không thể tin nổi: Một chiếc ghế trong khán phòng Steve Jobs tại trụ sở Apple Park có giá hơn 300 triệu đồng - Ảnh 3.

Ghế "tử cung" được thiết kế bởi Eero Saarinen

Ngoài những chiếc ghế trong nhà hát, xung quanh Apple Park còn có những chiếc ghế đắt tiền khác. Wallpaper chia sẻ rằng những chiếc ghế "tử cung" vô cùng nổi tiếng được thiết kế bởi Eero Saarinen được đặt rải rác trong khu vực văn phòng tại đây.

Theo Business Insider