Không thoát khỏi “nhiệt” AI, Kingston ra mắt loạt RAM và SSD để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong năm nay

  Tuấn Nguyễn - Tuấn Lê,  

  Kingston còn hợp tác và tài trợ cho sinh viên trường NYCU của Đài Loan để làm ra chiếc xe đua mang phong cách F1 chạy tự động hoàn toàn bằng AI.

  Tại Computex 2024 ở Đài Loan (Trung Quốc), Kingston Technology đã thu hút sự chú ý của khách tham quan với triển lãm “Kingston: Racing Beyond Limits”. Với làn sóng AI đang lan rộng, Kingston đã giới thiệu loạt sản phẩm RAM và SSD đáp ứng nhu cầu này càng cao trong năm nay. Cùng với đó, Kingston cũng khéo léo kết hợp AI vào bộ môn đua xe để nhấn mạnh hiệu suất, tốc độ và độ bền, cũng như mở rộng ứng dụng thực tế trên các sản phẩm của mình.

  Các sản phẩm RAM và SSD

  Bộ nhớ Kingston Fury Renegade DDR5 RGB Limited Edition có thiết kế tản nhiệt màu đỏ và đen nổi bật, lấy cảm hứng từ xe đua thể thức 1. Sản phẩm tích hợp đèn LED RGB có thể tùy chỉnh với các hiệu ứng khác nhau (khoảng 19 hiệu ứng).

  Không thoát khỏi “nhiệt” AI, Kingston ra mắt loạt RAM và SSD để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong năm nay- Ảnh 1.

  Kingston Fury Renegade DDR5 RGB Limited Edition

  Hơn nữa, bộ nhớ này được chứng nhận Intel XMP 3.0 và hoạt động ở tốc độ 8000MT/s. Fury Renegade DDR5 RGB Limited Edition có dung lượng 48GB (2x 24GB).

  Không thoát khỏi “nhiệt” AI, Kingston ra mắt loạt RAM và SSD để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong năm nay- Ảnh 2.

  Hiệu ứng đèn trên Fury Renegade DDR5 RGB Limited Edition

  Tiếp theo là Kingston Fury Impact DDR5 (CAMM2), bộ nhớ kênh đôi có kiểu dáng nhỏ gọn với dung lượng tăng lên và tốc độ cao hơn. Fury Impact DDR5 hướng đến người dùng laptop, gaming laptop và máy trạm di động, sản phẩm có dung lượng 32GB, mức tiêu thụ điện năng được quảng cáo là thấp hơn so với các module SODIMM thông thường.

  Không thoát khỏi “nhiệt” AI, Kingston ra mắt loạt RAM và SSD để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong năm nay- Ảnh 3.

  Kingston Fury Impact DDR5

  Cũng tại sự kiện này, Kingston đã giới thiệu mẫu SSD di động XS1000 với màu đỏ mới, theo chủ đề F1. Với giao thức USB 3.2 Gen 2, SSD cung cấp tốc độ lên tới 1.050MB/s. XS1000 có các mức dung lượng 1TB và 2TB.

  Không thoát khỏi “nhiệt” AI, Kingston ra mắt loạt RAM và SSD để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong năm nay- Ảnh 4.

  Swift XS1000 và XS2000

  Swift XS2000 là phiên bản mà Kingston gọi là "Bạn đồng hành tốt nhất của Vlogger". SSD này có kích thước tương tự như XS1000, nhưng với dung lượng dao động trong khoảng từ 500 GB đến 4 TB và tốc độ lên đến 2.000MB/s, hỗ trợ iPhone ProRes, có khả năng kháng nước/bụi IP55.

  Kingston cũng hé lộ về SSD Kenting Bay PCIe 4.0 NVMe M.2 sắp ra mắt, có tốc độ đọc/ghi tuần tự lên tới 6.000/5.000MB/s và dung lượng từ 500GB đến 4TB.

  Không thoát khỏi “nhiệt” AI, Kingston ra mắt loạt RAM và SSD để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong năm nay- Ảnh 5.

  SSD với tên mã Kenting Bay

  Để tăng cường bảo mật ổ đĩa, Kingston mang đến Guardian IronKey, cung cấp mã hóa dữ liệu chuyên dụng, yêu cầu người dùng nhập mật khẩu trên màn hình cảm ứng và bàn phím để truy cập dữ liệu ổ đĩa. Ngoài ra, ứng dụng IronKey Vault Privacy 50 còn cung cấp một lớp bảo mật phần mềm bổ sung.

  Không thoát khỏi “nhiệt” AI, Kingston ra mắt loạt RAM và SSD để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong năm nay- Ảnh 6.

  Guardian IronKey

  Ứng dụng AI trong đua xe

  Như các bạn đã thấy, phòng trưng bày của Kingston mang đậm chủ đề đua xe và khu vực cuối cùng của phòng trưng bày là “Empowering AI”, đây là nơi Kingston thể hiện tầm nhìn của công ty trong ứng dụng AI vào đời sống, thông qua việc phát triển các công nghệ đua xe tự hành dựa trên AI.

  Không thoát khỏi “nhiệt” AI, Kingston ra mắt loạt RAM và SSD để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong năm nay- Ảnh 7.

  Kingston giới thiệu khả năng ứng dụng AI trong bộ môn đua xe

  Kingston đã hợp tác và tài trợ cho sinh viên trường NYCU của Đài Loan để làm ra chiếc xe đua mang phong cách F1 chạy tự động hoàn toàn bằng AI, hỗ trợ bởi những sản phẩm được công ty giới thiệu tại triển lãm năm nay.

  Không thoát khỏi “nhiệt” AI, Kingston ra mắt loạt RAM và SSD để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong năm nay- Ảnh 8.

  Khu vực AI PC để đào tạo AI mô phỏng các tình huống

  Tại đây, công ty đã trình diễn ứng dụng AI trên xe đua. Chiếc xe sử dụng AI PC được trang bị các giải pháp của Kingston như bộ nhớ FURY Renegade DDR5 và SSD Kenting Bay PCIe 4.0 NVMe nói trên. Công ty sử dụng hệ thống AI PC để giả lập các tình huống, sau đó đưa ra thực tế cho tự chạy.

  Với những gì mà Kingston mang đến Computex 2024, công ty đang hướng đến những ứng dụng thực tế và tiềm năng thúc đẩy các tiến bộ đáng kể trong công nghệ AI mà dòng sản phẩm của họ có thể mang lại.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày