Kiếm được gần 8 tỷ USD một ngày, Elon Musk trở thành người giàu thứ 4 thế giới

Linh Lam,  

Kiếm được gần 8 tỷ USD một ngày, Elon Musk trở thành người giàu thứ 4 thế giới

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua (17/8), cổ phiếu Tesla tăng 11% lên mức kỷ lục, giúp CEO Elon Musk “bỏ túi” 7,8 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 4 thế giới.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú nổi tiếng “lập dị” này hiện sở hữu 84,8 tỷ USD, thấp hơn Mark Zuckerberg – người giàu thứ 3 thế giới gần 15 tỷ USD.

 Kiếm được gần 8 tỷ USD một ngày, Elon Musk trở thành người giàu thứ 4 thế giới  - Ảnh 1.

Elon Musk kiếm được hơn 57 tỷ USD từ đầu năm. Ảnh: Bloomberg

Việc có mặt trong nhóm 4 người giàu nhất thế giới là thành tích mới nhất Elon Musk đạt được sau 2 năm bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) kiện vì đưa tin sai sự thật trên Twitter - sự việc khiến ông phải từ chức chủ tịch Tesla. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu hãng xe điện này đã tăng 339% và được dự đoán sớm gia nhập chỉ số S&P 500.

Tài sản của Musk nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi công ty SpaceX của ông sắp hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 2 tỷ USD, nâng định giá lên 46 tỷ USD.

Elon Musk là người kiếm được nhiều tiền thứ 2 năm nay trong danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg với 57,2 tỷ USD. Jeff Bezos, ông chủ Amazon dẫn đầu với 73 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ