Kiếm mức lương cao với nghề Data Engineer thực chiến tại Cole.vn sau 30 buổi học

Quang Vũ,  

Thị trường lao động lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng khát nhân lực. Tuy nhiên sự cạnh tranh và sự đào thải trong nghề vẫn xảy ra thường xuyên. Dân IT cần tìm một hướng đi khác trong đó nổi trội là trở thành Kỹ sư dữ liệu.

Dữ liệu là nguồn tài nguyên quan trọng của doanh nghiệp, các nhà quản trị dựa trên dữ liệu để ra quyết định giúp doanh nghiệp cải thiện kết quả kinh doanh, tăng doanh thu, các giảm chi phí và đưa ra chiến lược phát triển tốt hơn. Phân tích dữ liệu áp dụng đa dạng ngành nghề: bán lẻ (Retail), hàng tiêu dùng (Consumer Goods), dịch vụ tài chính (FSI), sản xuất (Manufacturing), bảo hiểm (Insurance)... Chưa bao giờ việc xây dựng cơ sở dữ liệu và bộ phận phân tích dữ liệu lại cần thiết đến thế.

Nghề Data Engineer là làm gì?

Công việc chính của một Kỹ sư dữ liệu - Data Engineering (DE) là quản trị toàn bộ về hệ thống hạ tầng dữ liệu tại các công ty và doanh nghiệp. Làm Data Warehouse là một kỹ năng mà hầu như bất cứ DE nào cũng cần biết và phải làm. Quá trình này bắt đầu từ tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn Website, các hệ thống ứng dụng chuyên ngành và ứng dụng dùng chung tại 1 kho dữ liệu đến xử lý tiền dữ liệu (ETL) để làm sạch dữ liệu, dùng chúng phân tích và phục vụ cho quá trình làm báo cáo hay các công việc Data Mining hay Ai sau này.

Theo báo cáo của TopDev về mức lương của nhân viên IT năm 2020 tại Việt Nam lương trung bình của Data Engineer 3 năm kinh nghiệm khoảng ~1771 USD

Kiếm mức lương cao với nghề Data Engineer thực chiến tại Cole.vn sau 30 buổi học - Ảnh 1.

Về khóa học Trở thành Kỹ sư dữ liệu - Data Engineer

Hiện nay, tại Việt Nam những khóa học trở thành kỹ sư dữ liệu đều tập trung quá nhiều vào việc sử dụng công cụ. Học cách dùng công cụ không khó nhưng hiểu khi nào dùng công cụ đó lại không hề đơn giản và không phải khóa học nào cũng hướng dẫn bài bản. Với quy mô dữ liệu của doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc sử dụng code, python, R là quá thừa thãi và mất thời gian. Khóa học Trở thành Kỹ sư dữ liệu Data Engineer tại Cole.vn là khoá học đầu tiên cung cấp tư duy và phương pháp luận để bất cứ ai cũng có thể áp dụng hoàn chỉnh cho doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn về tổng quan của Data Engineer, Cơ sở dữ liệu quan hệ (SQL - SQL server), ETL, Data Warehouse, Trực quan hoá dữ liệu với Power BI và Python, Data Lake, Big Data, Cloud và làm khóa luận cuối khoá.

Cụ thể sau 30 buổi học (30h lý thuyết và 30h thực hành), người học sẽ có kiến thức kĩ năng để trực tiếp làm ở vị trí Data Engineer các mô hình doanh nghiệp khác nhau:

Kỹ năng xây dựng Data Warehouse (Kho dữ liệu) phục vụ doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Kỹ năng xây dựng Data Lake, Big Data: để lưu trữ dữ liệu bán cấu trúc và phi cấu trúc như dữ liệu dạng text, hình ảnh hay video,...

Kiếm mức lương cao với nghề Data Engineer thực chiến tại Cole.vn sau 30 buổi học - Ảnh 2.

Kỹ năng xây dựng Metadata (Siêu từ điển dữ liệu): Hiểu đơn giản Metadata là dữ liệu về dữ liệu là từ điển hệ thống (Data Dictionary) trong Data Warehouse hay là nơi lưu lại quá trình chạy ETL, phân quyền,… khi đi làm Data Engineer trong doanh nghiệp bạn sẽ phải xây dựng Metadata.

Kỹ năng làm Business Intelligence: Sau khi xây dựng Data Warehouse (Kho dữ liệu), và Data Lake (Hồ dữ liệu) khóa học này còn còn dạy học viên làm một số dashboard phân tích dữ liệu cơ bản để trả lời các câu hỏi về dữ liệu đã xảy ra trong quá khứ với công ty mình.

Kiếm mức lương cao với nghề Data Engineer thực chiến tại Cole.vn sau 30 buổi học - Ảnh 3.

Lợi thế khi tham gia khóa học Kỹ sư dữ liệu tại Cole.vn

Cole.vn là đơn vị chuyên tổ chức các khóa học về phân tích dữ liệu, chuyển đổi số hợp tác với giảng viên có kinh nghiệm làm nhiều dự án lớn ở Việt Nam và quốc tế.

Kiếm mức lương cao với nghề Data Engineer thực chiến tại Cole.vn sau 30 buổi học - Ảnh 5.

Học trực tuyến với giảng viên là người có kinh nghiệm là nhiều dự án lớn tại Việt Nam và thế giới

Có video record lại buổi học

Đăng ký học lại miễn phí trọn đời

Đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ tận tình mọi lúc

Đăng ký tư vấn và xem chi tiết lộ trình khóa học tại đây

Cole.vn - Connecting Knowledge

Website: https://cole.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/www.cole.vn

Zalo: https://zalo.me/3364090357614001808

Email: contact@cole.vn

Hotline: 0869810635

https://genk.vn/kiem-muc-luong-cao-voi-nghe-data-engineer-thuc-chien-tai-colevn-sau-30-buoi-hoc-20220405105621737.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày