Kiểm tra tốc độ cho thấy iOS 12 nhanh hơn đáng kể so với iOS 11

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

iOS 12 gần như nhanh hơn toàn diện trong thử nghiệm với iOS 11.

Điều đầu tiên Craig Federighi giải quyết khi bước lên sân khấu giới thiệu iOS hôm thứ Hai là “tốc độ”. Giám đốc phần mềm của Apple tiết lộ rằng iOS 12 sẽ mang lại nhiều cải tiến với khả năng truy cập nhanh hơn vào các ứng dụng, camera và bàn phím. Theo Apple, iOS 12 sẽ hoạt động và phản hồi nhanh hơn iOS 11 trên tất cả các thiết bị. Phiên bản này hoàn toàn tương thích với các thiết bị có thể chạy iOS 11 (bao gồm cả iPhone 5s và iPad mini 2).

Kiểm tra tốc độ cho thấy iOS 12 nhanh hơn đáng kể so với iOS 11 - Ảnh 1.

Một cuộc thử nghiệm thực tế đã được tiến hành và cho thấy phiên bản iOS 12 beta đầu tiên thực sự nhanh hơn phiên bản ổn định mới nhất của iOS 11.

iOS 11.4 hiện là phiên bản iOS 11 ổn định nhất mà Apple cung cấp – phiên bản này được phát hành khoảng 9 tháng sau khi phiên bản iOS 11 đầu tiên được tung ra. iOS 12 beta 1 dự kiến sẽ là phiên bản beta mà Apple sẽ thử nghiệm cho đến giữa tháng 9. Phóng viên của Bgr đã cài đặt iOS 12 beta 1 trên iPhone X và nhận ra hầu như có rất ít lỗi xảy ra với các ứng dụng, thời lượng pin của thiết bị cũng khá ấn tượng.

Kiểm tra tốc độ cho thấy iOS 12 nhanh hơn đáng kể so với iOS 11 - Ảnh 2.

Hơn nữa, một thử nghiệm Geekbench cho thấy iPhone X chạy trên iOS 12 beta 1 đạt điểm tốt hơn một chút so với iPhone X trên iOS 11 trong cả hai bài test đơn lõi và đa lõi:

Nhưng cách tốt nhất để so sánh tốc độ của iOS 12 là có hai thiết bị chạy cả bản beta mới và iOS 11.4 cùng một lúc. Và đó là những gì mà một số người dùng YouTube đã bắt đầu thử nghiệm.

So sánh tốc độ iOS 12 và iOS 11 trên iPhone 5s

Như bạn thấy trong video sau đây từ iAppleBytes, iOS 12 nhanh hơn trên iPhone 5s so với iOS 11.4. Nó khởi động nhanh hơn và mở ứng dụng nhanh hơn, cả ứng dụng của bên thứ ba và hệ thống. Chắc chắn, iPhone 5s chạy iOS 11.4 có thể nhanh hơn trong một số trường hợp. Nhưng nhìn chung, phiên bản beta đầu tiên của iOS 12 cho thấy Apple đã tăng hiệu suất hoạt động cho toàn bộ hệ điều hành của mình.

Video test tốc độ iOS 12 và iOS 11 bằng iPhone 8

Kênh YouTube iUpdateOS cũng sử dụng iPhone 8 cho cùng mục đích. Như bạn thấy trong clip, iOS 12 beta 1 nhanh hơn iOS 11.4 ngay cả trên các thiết bị mới nhất của Apple.

Tham khảo: Bgr