Kính lúp làm cọ, ánh mặt trời làm mực, anh chàng hoạ sĩ khiến người xem phải thán phục trước những tác phẩm cực kỳ ấn tượng

Ryankog,  

Chỉ cần có nắng, là chàng hoạ sĩ này sẽ tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp.

Có rất nhiều cách để vẽ tranh, nhưng có lẽ ít ai có thể vẽ được như hoạ sĩ Michael Papadakis. Thay vì dùng cọ và mực, anh tận dụng nguồn tài nguyên vô tận thiên nhiên để sáng tạo ra các tác phẩm của mình, đó chính là ánh sáng mặt trời.

Sinh ra và lớn lên tại bang Colorado, như bao hoạ sĩ khác, Michael Papadakis vẫn bắt đầu niềm đam mê hội hoạ của mình với cọ và mực vẽ, nhưng trong chuyến du lịch trên Con đường Tơ lụa từ Châu Á đến Châu Âu, anh phát hiện ra một công cụ mới để vẽ và nguồn “mực" tự nhiên: kính lúp và ánh sáng mặt trời.

Do sống tại bang Colorado, nơi một năm thường có đến 300 ngày nắng đạp, nên anh có rất nhiều thời gian để tập luyện và gặt hát được trái “ngọt".

Bằng cách sử dụng nhiều loại kính lúp khác nhau, Papadakis đứng cách xa tấm ván gỗ vài bước chân rồi dùng kính tập hợp tia sáng mặt trời tạo thành những vệt cháy trên ván, từ các vệt cháy, bức tranh đẹp mắt dần hiện ra.

Thông thường, chúng ta chỉ để ý đến bức tranh mà không quan tâm đến quá trình tạo ra nó, nhưng với các tác phẩm của Papadakis, bạn có thể tận hưởng cả hai. Dưới đây là đoạn video quá trình làm việc của anh.

Hoạ sĩ vẽ bằng kính lúp và ánh sáng mặt trời

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ