10 phím tắt "nên nhớ" khi dùng Gmail

PV , Rachel  

Bài viết giới thiệu những phím tắt hữu dụng nhất giúp bạn biến hóa với Gmail.

Nếu là một người thường xuyên phải làm việc với e-mail, bạn sẽ liên tục phải kiểm tra hộp thư đến cũng như soạn thảo thư mới. Không chỉ vậy, bạn còn phải thực hiện khá nhiều thao tác khác như: đánh dấu, lọc thư, tìm kiếm những e-mail quan trọng... Bởi vậy, việc nắm được một vài phím tắt cơ bản sẽ giúp bạn tăng tốc độ làm việc cũng như giảm thời gian thừa khá nhiều đấy. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua 10 phím tắt hữu dụng nhất dành cho dịch vụ hộp thư điện tử của Google nhé!
 
Chú ý: Để khởi động phím tắt dành cho Gmail, hãy vào mục Settings và chọn Keyboars Shortcuts On.
 
 
Phím tắt
 
C: soạn thư mới. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tổ hợp Shift+C. Tổ hợp phím tắt này sẽ mở một cửa sổ riêng để soạn thư mới.
 
Tab+Enter: Gửi thư hiện thời (thư đang soạn).
 
j: Nếu như bạn phải trò chuyện hoặc làm việc thông qua nhiều email, việc không nhớ e-mail nào mình đọc ở lần gần nhất thật sự là một tai họa. Bởi vậy, hãy tận dụng phím tắt j để chuyển đến thư (hoặc đoạn hội thoại) cũ hơn. Ấn (hoặc giữ) nút k để chuyển đến thư hoặc đoạn hội thoại gần nhất. Bạn có thể ấn Enter để mở thư vừa chọn.
 
!: Đánh dấu thư vừa chọn là thư rác và chuyển nó ra khỏi danh sách hội thoại hoặc hộp thư đến (thư mục đang lưu trữ thư đánh dấu).
 
Ấn g rồi sau đó ấn i: Mở hộp thư đến.
 
Ấn g rồi ấn a: Đi đến hộp All Mail. Điều này có nghĩa là Gmail sẽ hiển thị tất cả những thư bạn đã nhận và gửi (không bao gồm thư bạn đã xóa hoặc đánh dấu là thư rác).
 
Ấn g rồi ấn c: Mở danh mục Contacts.
 
Ấn g rồi ấn t: Mở thư đã gửi.
 
/: Di chuyển con trỏ chuột đến hộp thoại tìm kiếm (Search box).
 
#: Bỏ thư hiện tại vào thùng rác.
 
 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ