Kinh tế khó khăn, Apple dùng lợi thế “iPhone giữ giá” để thúc khách hàng bỏ qua Android

  Vũ Quang,  

  Đây là một lợi thế to lớn của iPhone trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

  Mới đây, Apple đã chính thức ra mắt thế hệ iPhone 15 mới, bao gồm bốn model iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Nếu như ở thời điểm hiện tại hai model cao cấp iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max là tâm điểm của sự chú ý, thì "con bài chủ lực" của Apple về dài hạn sẽ vẫn là hai mẫu iPhone "bình dân" hơn là iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

  So với thế hệ iPhone 14 và iPhone 14 Plus tương đối nhạt nhoà, iPhone 15 và iPhone 15 Plus mang đến nhiều nâng cấp giá trị. Cả hai đều được trang bị thiết kế mặt trước mới với Dynamic Island kế thừa từ iPhone 14 Pro năm ngoái. Camera chính của máy cũng được nâng cấp mạnh với độ phân giải 48MP sắc nét hơn đáng kể. Hiệu năng được cải thiện với chip A16 Bionic. Cổng USB-C giúp cho việc sạc thiết bị trở nên đơn giản hơn.

  Kinh tế khó khăn, Apple dùng lợi thế “iPhone giữ giá” để thúc khách hàng bỏ qua Android - Ảnh 1.

  iPhone 15 và iPhone 15 Plus

  Tuy nhiên, tại buổi thuyết trình, Apple còn nói về một điểm mạnh "phi phần cứng" khác để thuyết phục người dùng mua iPhone 15 - đó là việc iPhone là mẫu điện thoại giữ giá nhất trên thị trường.

  "iPhone giữ giá trị lâu hơn bất kỳ smartphone nào. Điều này tốt cho người dùng, và tốt cho môi trường, khi nó sẽ giúp bảo vệ nguồn tài nguyên hữu hạn", Kaiann Drance, Phó chủ tịch phụ trách mảng marketing iPhone nói tại sự kiện.

  Kinh tế khó khăn, Apple dùng lợi thế “iPhone giữ giá” để thúc khách hàng bỏ qua Android - Ảnh 2.

  Tuyên bố của Apple tại sự kiện về việc iPhone giữ giá

  Thực tế, việc iPhone nói riêng và các sản phẩm Apple nói chung giữ giá hơn so với các sản phẩm tương tự của đối thủ là điều đã được nhiều lần chứng minh.

  BankMyCell, một dịch vụ chuyên thu mua những chiếc smartphone cũ, đã thực hiện theo dõi giá bán của hơn 500 mẫu điện thoại kể từ năm 2021 đến 2022. Kết quả của khảo sát cho thấy điện thoại Android mất giá nhanh hơn đáng kể so với iPhone. Sau một năm, mức khấu hao trung bình của mẫu iPhone mới là 13.83%, trong khi với Android lên tới 32.06%. Sau 4 năm, iPhone sẽ mất 47.49% giá trị mua lại ban đầu, trong khi điện thoại Android cao cấp lên tới 78,94%.

  Đương nhiên, không phải ngẫu nhiên mà Apple lại nhấn mạnh vào thế mạnh này của iPhone ở ngay thời điểm hiện tại. Ở bối cảnh kinh tế khó khăn, rõ ràng người tiêu dùng sẽ thắt chặt hầu bao cho những vật dụng không cần thiết, trong đó bao gồm smartphone. Nếu họ bỏ tiền cho bất cứ thứ gì, nó cũng phải mang lại giá trị vượt trội hơn. Xét trên phương diện này, một sản phẩm giữ giá như iPhone chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn.

  Mua iPhone 15 - Thanh toán Apple Pay với thẻ TPBank trong tích tắc - Hoàn tiền ngay 100K!

  Chỉ cần tìm biểu tượng *Apple Pay* hoặc *Contactless* khi thanh toán. Bạn có thể:

  ✔️ Mua sắm iPhone 15 và thanh toán bảo mật với Apple Pay trong tích tắc tại các cửa hàng, trang web hoặc trong các ứng dụng mua sắm

  ✔️Tận hưởng HOÀN TIỀN 100K cho giao dịch từ 300K trong lần đầu trải nghiệm từ nay tới 31/10/2023

  👉 Cập nhật phiên bản mới nhất của App TPBank để trải nghiệm thanh toán mượt mà với Apple Pay Bạn nhé.

  👉Mở thẻ trên App TPBank - Chỉ 1 phút có thẻ xài ngay: https://tpb-ebankx.onelink.me/As35/F

  👉 Tìm hiểu thêm về Apple Pay: https://tpb.vn/cn-ebanking-apple-pay

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ