Tin vui cho tín đồ chụp ảnh phim: Kodak cho biết sẽ hồi sinh phim chụp ảnh T-Max P3200 TMZ

Huy Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

Việc Kodak mang T-Max P3200 TMZ trở lại đã khiến cho cộng đồng chơi ảnh film trên toàn thế giới một phen háo hức.

Dường như chụp ảnh film đang có xu hướng quay trở lại không chỉ ở Việt Nam mà ngay trên toàn thế giới. Kodak Alaris cho biết họ sẽ mang dòng film chụp ảnh Kodak Professional T-MAX P3200 TMZ quay trở lại. Đây là loại film âm bản chụp đen trắng cao cấp có thể sử dụng với nhiều độ nhạy sáng khác nhau.

P3200 TMZ có độ nhạy sáng mặc định là ISO 800 nhưng với chữ P (Push) ở tên gọi vì thế nó được thiết kế để có thể "đẩy" lên xử lý El 3200 hoặc cao hơn nữa.

"Film này rất tốt khi sử dụng trong môi trường ánh sáng yếu hoặc cần tốc độ chụp nhanh. Nó khá lý tưởng khi chụp ảnh đường phố, làm việc trong môi trường ban đêm thiếu sáng nhưng lại không được sử dụng đèn flash", Kodak Alaris chia sẻ.

Kodak Alaris được thành lập khi Kodak nộp đơn xin phá sản vào năm 2012. Kế hoạch trợ cấp Kodak (Kodak Pension Plan - KPP) tại Anh đã bị yêu cầu bồi thường tới 2,8 tỷ USD, nhưng vấn đề đó đã được giải quyết khi KPP đã trả cho các doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực hình ảnh của Kodak 325 triệu USD và thành lập Kodak Alaris. Kodak Alaris và Eastman Kodak giờ đây cùng chia sẻ quyền sở hữu nhãn hiệu Kodak.


Dòng Tweet chào mừng việc trở lại của T-MAX P3200 trên Tweeter Kodak

Dòng Tweet chào mừng việc trở lại của T-MAX P3200 trên Tweeter Kodak

"Chúng tôi đang tìm kiếm các cơ hội để mở rộng đầu tư. Không còn nghi ngờ gì nữa khi nhiếp ảnh chụp film đang dần quay trở lại với bằng chứng rõ ràng là doanh thu từ film đen trắng đang có quỹ đạo tích cực. Với xu hướng thị trường như vậy chúng tôi tin rằng P3200 TMZ là một bổ sung tuyệt vời cho các sản phẩm của chúng tôi" - chủ tịch Kodak Alaris ông Dennis Olbrich chia sẻ.

Kodak Alaris công bố tại triển lãm CES vào tháng 1 năm 2017 rằng sẽ mang film Ektachrome trở lại và công ty đã xác nhận việc khởi động vẫn đang tiến hành vào tháng 11 năm 2017.

Những cuộn film 35mm Kodak T-MAX P3200 sẽ có mặt tại Mỹ vào tháng 3 và sẽ được phát hành trên toàn thế giới sau đó.

Theo Petapixel