Kuwait nóng kỷ lục 54 độ C

  PV,  

  Vào ngày thứ Năm vừa qua (21/7), nhiệt độ tại Kuwait đạt ngưỡng cao kỷ lục với mức 54 độ C.

  Nếu như bạn đang lắc đầu ngao ngán với tiết trời nóng nực ở Việt Nam hay các quốc gia khác ở châu Âu hay Anh Quốc, thì chắc chắn là bạn chưa biết đến nền nhiệt ở Kuwait. Vào ngày thứ Năm vừa qua (21/7), nhiệt độ tại Kuwait đạt ngưỡng cao kỷ lục với mức 54 độ C. Trong khi đó, tại thành phố cổ Basra của Iraq, nhiệt độ cũng được ghi nhận đạt ngưỡng 53,9 độ C.

   Kuwait với nền nhiệt kỷ lục vào tuần qua.

  Kuwait với nền nhiệt kỷ lục vào tuần qua.

  Nếu được Tổ chức Khí tượng Thế Giới xác nhận, đây sẽ hai mức nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận ở Đông bán cầu, và cũng có thể là thế giới.

  Cho tới nay, nhiệt độ cao nhất được ghi nhận trong lịch sử là 56,7 độ C vào ngày 10/7/1913 tại Furnace Creek Ranch ở Thung Lũng Chết, bang California, Mỹ. Tuy nhiên, nhiều nhà khí tượng học hiện đại vẫn luôn hoài nghi về kỷ lục này bởi theo họ, thiết bị đo nhiệt độ vào thời điểm đó không thể chính xác như bây giờ. Các nhà khí tượng học cũng lập luận rằng nhiệt độ ở các địa điểm gần đó chưa từng nóng đến thế và điều kiện gió cũng không cho phép nhiệt độ cao như vậy.

   Nhiệt độ cao khiến trứng có thể chín ngay dưới ánh mặt trời.

  Nhiệt độ cao khiến trứng có thể chín ngay dưới ánh mặt trời.

  Theo nhà khí tượng học Christopher C. Burt, "Tôi không muốn tranh cãi nhiều nhưng tôi tin rằng đó không phải là một kỷ lục chính xác nếu chúng ta xem xét tất cả bằng chứng khác".

  Trong khi đó, đồng nghiệp của ông Christopher C. Burt cũng nhận định nhiệt độ tại Kuwait là cao nhất thế giới, đồng thời, miêu tả đó là "một ngày lịch sử" của đất nước này.

  Theo Kenh14/ Trí Thức Trẻ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày