Kỳ lạ vùng đất cho phép khách du lịch nhặt bao nhiêu kim cương tùy thích

  TVD,  

  Khu du lịch Crater of Diamonds nổi tiếng là bởi những người dân và khách du lịch khi đến đây có thể thoải mái tìm và nhặt bao nhiêu kim cương tùy thích.

  Khu du lịch Crater of Diamonds nổi tiếng không bởi vì cảnh đẹp hay dấu ấn lịch sử đặc biệt nào, mà là bởi những người dân và khách du lịch khi đến đây có thể thoải mái tìm và nhặt bao nhiêu kim cương tùy thích. Tất nhiên họ có thể sở hữu và mang về nhà số kim cương này.

  Crater of Diamonds từng là một miệng núi lửa, tuy nhiên hiện nay đã không còn hoạt động. Do điều kiện địa chất đặc biệt ở vùng đất này khiến cho bề mặt của Crater of Diamonds có rất nhiều các loại đá quý và cả kim cương.

  Thay vì khai thác mỏ kim cương tự nhiên này, các nhà quản lý lại mở cửa để bất kỳ ai cũng có thể vào và tìm kiếm những viên đá quý. Kể từ khi vùng đất này trở thành công viên thuộc tiểu bang Arkansas từ năm 1972, đã có 31.000 viên kim cương được các du khách phát hiện tại đây.

  Người đầu tiên phát hiện ra những viên kim cương tại vùng đất này là John Huddlestone vào năm 1901. Tuy nhiên ông đã bán lại khu đất này cho các nhà đầu tư với giá 36.000 USD. Vùng đất tiếp tục được bán cho chính quyền bang Arkansas vào năm 1972. Kể từ đó đến nay, nó được mở cửa tự do cho người dân vào tham quan và… nhặt kim cương.

  Các du khách khi đến Crater of Diamonds để tìm kim cương sẽ phải tự đào đất và sàng lọc hoàn toàn thủ công. Tại đây cũng không có quy định về số lượng kim cương mà mỗi người có thể mang về. Nếu bạn may mắn tìm được nhiều kim cương, bạn có thể làm giàu một cách nhanh chóng.

  Mặc dù hầu hết các viên kim cương mà du khách tìm thấy có kích thước khá nhỏ, nhưng cũng có những viên kim cương có kích thước lớn từ 3 - 5 carat với giá thành không dưới 10.000 USD.

  Tham khảo: earthmagazine

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày