Kỷ lục "1000 tay súng nhả đạn cùng lúc" bị sách Guinness từ chối không lời giải thích

  PnM,  

  Theo ý kiến của những người tổ chức sự kiện thì từ xưa tới nay chưa từng có một hoạt động nào tương tự như vậy được ghi chép trong sách kỷ lục Guinness.

   1000 khẩu Henry Golden Boy Silver .22 được xếp thành hàng dài cho các xạ thủ lập kỷ lục

  1000 khẩu Henry Golden Boy Silver .22 được xếp thành hàng dài cho các xạ thủ lập kỷ lục

  Hiệp hội súng trường quốc gia của Mỹ vừa tổ chức một sự kiện mang tên "1000 Man Shoot" (1000 xạ thủ cùng nổ súng). Theo ý kiến của những người tổ chức sự kiện thì từ xưa tới nay chưa từng có một hoạt động nào tương tự như vậy được ghi chép trong sách kỷ lục Guinness.

  Theo đó, 1000 người Mỹ ủng hộ quyền sở hữu vũ khí đã được trang bị 1000 khẩu súng trường Henry Golden Boy Silver .22 và tập trung tại trường bắn "Ben Avery" bang Arizona, lên đạn, kéo cò và cùng lúc nhắm bắn vào bia. Họ đã thực hiện 2 loạt bắn, tương đương tổng cộng là 2000 phát bắn đồng loạt.

  Kỷ lục "1000 khẩu súng trường cùng nhả đạn"

  Tuy nhiên, đại diện của Sách kỷ lục Guinness đã từ chối ghi nhận sự kiện mà không đưa ra lời giải thích nào.

  Điều này đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trong các thành viên của NRA (hơn năm triệu người tại Mỹ). Họ tin rằng sự kiện này đáng phải được ghi nhận là "kỷ lục", và nó có ý nghĩa hơn nhiều so với những kỷ lục nhảm nhí kiểu như "đám cưới cho chó lớn nhất" hay "giải vô địch chạy vượt chướng ngại vật với chân nhái".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ