Lạ lùng bảng xếp hạng của Netflix: Bộ phim bị chấm 0% lại chễm chệ đứng thứ 2 trong Top 10 tại Mỹ

DG,  

Dù có sự góp mặt của 2 tên tuổi gạo cội là Terry Crews và Ludacris, và hiện đang đứng thứ 2 trong Top 10 bộ phim đáng xem nhất tuần trên Netflix, nhưng bộ phim "John Henry" vẫn bị cả giới chuyên môn lẫn khán giả chê tơi tả.

Rotten Tomatoes là một chuyên trang đánh giá phim lâu đời và uy tín nhất nhì thế giới hiện nay. Điểm đặc biệt của trang web này là hệ thống chấm điểm được phân chia rạch ròi theo 2 nhóm đối tượng: Giới phê bình và khán giả đại chúng. Theo đó, các chuyên gia sẽ chấm điểm phim dựa trên các tiêu chí mang tính chuyên môn như kịch bản, diễn xuất, kĩ thuật quay phim, kĩ xảo… Trong khi đó, fan hâm mộ lại chấm điểm theo cảm tính nhiều hơn. Điều này đôi khi cũng gây ra những mâu thuẫn giữa 2 bên, khi 1 bên cho điểm cao chót vót, bên còn lại thì rất lẹt đẹt.

Tuy nhiên, đối với bộ phim John Henry mà Netflix mới cho lên sóng thì dường như cả chuyên gia lẫn khán giả đều có chung 1 cảm nhận: Dở ẹc! Tại thời điểm viết bài, đội ngũ reviewer của Rotten Tomatoes đã thẳng tay chấm 0% tròn trĩnh cho tác phẩm này, trong khi điểm số bên fan hâm mộ cũng không khá khẩm hơn là bao, chỉ 25%. Một số website uy tín khác cũng đồng tình với những đánh giá trên, như IMDb với 3.5/10 và Metacritic - 27%.

Lạ lùng bảng xếp hạng của Netflix: Bộ phim bị chấm 0% lại chễm chệ đứng thứ 2 trong Top 10 tại Mỹ - Ảnh 1.

"John Henry" bị Rotten Tomatoes chấm điểm cực thấp, cả giới chuyên gia lẫn khán giả đều không đánh giá cao bộ phim này.

Thế nhưng, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như John Henry không bất ngờ leo lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Top 10 phim trong tuần này của Netflix khu vực Mỹ (hiện tại vẫn chưa có mặt ở Việt Nam). Bộ phim này xoay quanh một anh chàng trầm lặng đã từng trải qua một quá khứ đầy bạo lực và không mấy êm ả, do Terry Crews thủ vai. Cuộc sống của anh vẫn cứ trôi qua một cách vô định, cho đến khi anh gặp được 1 cô gái đang chạy trốn khỏi băng đảng xã hội đen ở thành phố Los Angeles, với Ludacris vào vai ông trùm của băng đảng này.

Với kịch bản nghe qua có vẻ tương đối hấp dẫn, hứa hẹn những phân cảnh hành động mãn nhãn, cùng với sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi lớn, cũng dễ hiểu khi John Henry thu hút được nhiều khán giả tại Mỹ đến vậy. Đó là chưa kể họ cũng đang có xu hướng tìm đến những tác phẩm mới lạ để giết thời gian khi phải tự cách ly tại nhà vì đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, dường như diễn biến của của bộ phim này lại không thể đáp ứng được sự kì vọng từ phía người hâm mộ, nếu không muốn nói là quá sức nhảm nhí. Không chỉ Rotten Tomatoes, mà cả nhà phê bình Jeannette Catsoulis của tạp chí lừng danh New York Times cũng thẳng thắn đánh giá “có nhiều điểm vô lý đến mức tôi xem như đây chỉ là 1 tác phẩm parody (1 dạng video hài kịch nhái theo 1 tác phẩm chính kịch với mục đích giải trí) mà thôi”. Cây viết Hasitha Fernando của Flickering Myth cũng đồng quan điểm: “Kể cả khi Terry có vác cây búa to tổ chảng ngầu lòi trong phim đi nữa thì cũng thể cứu nổi bộ phim đáng thất vọng này”.

Lạ lùng bảng xếp hạng của Netflix: Bộ phim bị chấm 0% lại chễm chệ đứng thứ 2 trong Top 10 tại Mỹ - Ảnh 2.

Ngay cả tên tuổi của Terry Crews cũng không thể cứu vãn "John Henry".

Giới chuyên gia đã vậy, khán giả thậm chí còn gắt hơn nữa. Và cũng không ít người đã tỏ ra nghi ngờ bảng xếp hạng Top 10 của Netflix, bởi John Henry thực sự là 1 quả bom xịt có lẽ là lớn nhất mà studio này từng cho phát hành trên nền tảng của mình.

Lạ lùng bảng xếp hạng của Netflix: Bộ phim bị chấm 0% lại chễm chệ đứng thứ 2 trong Top 10 tại Mỹ - Ảnh 3.

Tôi đang xem “John Henry”, có đoạn Terry Crews bị bắn lủng sọ mà vẫn đứng lên được như không có gì xảy ra. Dẹp ngay cái bộ phim nhảm nhí này đi hộ cái”.

Lạ lùng bảng xếp hạng của Netflix: Bộ phim bị chấm 0% lại chễm chệ đứng thứ 2 trong Top 10 tại Mỹ - Ảnh 4.

Thôi đừng tin cái danh sách Top 10 tại Mỹ của Netflix nữa, bởi vì họ đã xếp “John Henry”, với sự góp mặt của Terry Crews và Ludacris, vào vị trí thứ 2, nhưng nó lại là bộ phim TỆ NHẤT mà tôi từng xem đấy.

Theo Unilad

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ