Là người hùng phim hành động, ít ai biết rằng Dwayne “The Rock” Johnson từng sống chung với trầm cảm, bế tắc đến mức "khóc liên tục"

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

"Tôi đã đạt đến giới hạn mà bản thân không muốn đi đâu hoặc làm gì. Tôi đã khóc liên tục".

Dwayne "The Rock" Johnson, nam tài tử được tạp chí Forbes bình chọn là diễn viên có cát-xê cao nhất nhì năm 2017, đã chia sẻ một cách cởi mở về căn bệnh trầm cảm của bản thân và cách anh "chiến đấu với con quái vật đó nhiều lần".

Chủ nhật tuần trước, The Rock đã trò chuyện với tờ Express để quảng bá cho bộ phim "Rampage" mà anh thủ vai chính, dự kiến ra mắt tại Anh trong tháng này. Trong cuộc phỏng vấn, chủ đề trầm cảm đã được đưa ra.

"Tôi đã đạt đến giới hạn mà bản thân không muốn đi đâu hoặc làm gì. Tôi đã khóc liên tục", nam diễn viên chia sẻ.

Vài tháng trước, The Rock đã đăng lên Instagram cá nhân về một phân cảnh cụ thể trong phim "Ballers" (2015) từng chiếu trên HBO: Spencer Strasmore (The Rock) bật một lon bia trước mộ của William, người anh trai đã tự sát.

Là người hùng phim hành động, ít ai biết rằng Dwayne “The Rock” Johnson từng sống chung với trầm cảm, bế tắc đến mức khóc liên tục - Ảnh 1.

Spencer Strasmore (The Rock) bật một lon bia trước mộ của William, người anh trai đã tự sát.

"Cảnh này khiến tôi nghĩ rằng, có bao nhiêu người trong chúng ta bị ám ảnh vì bạn bè hoặc người thân tự tử. Cuộc chiến và nỗi đau đó là có thật. Mỗi người là một mức độ khác nhau...", trích bài đăng của The Rock.

Nam tài tử tiếp tục kể câu chuyện về Ata, mẹ của The Rock, bà đã cố gắng tự tử trước mặt anh vào năm 15 tuổi. Chỉ vài tháng sau khi họ bị trục xuất và tống ra đường.

"Bà dừng xe ở Interstate 65 tại Nashville và bước vào làn xe cộ đang lao nhanh", cựu đô vật WWE nói. "Những chiếc xe tải vội vàng đánh lái dạt ra khỏi đường để tránh bà. Tôi nắm lấy tay mẹ và kéo bà ấy vào khu vực an toàn".

"Điều thực sự điên rồ về nỗ lực tự tử đó chính là, bà không có chút hồi ức nào về nó. Tốt nhất là không nhớ gì nữa".

Được đăng tải vào ngày 1/2/2018, những lời tâm sự của The Rock đã thu hút 1,5 triệu lượt likes. Sau đó, The Rock đăng tweet để cảm ơn những người hâm mộ, khuyến khích họ cởi mở hơn về vấn đề của bản thân.

Là người hùng phim hành động, ít ai biết rằng Dwayne “The Rock” Johnson từng sống chung với trầm cảm, bế tắc đến mức khóc liên tục - Ảnh 2.

"...Đặc biệt là những gã trai, chúng tôi thường có khuynh hướng kìm nén. Bạn không hề cô đơn"

Vài năm sau vụ việc đáng quên đó, The Rock cho biết vô số vấn đề trong cuộc sống đã kéo đến: Giấc mơ trở thành cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp tan vỡ do chấn thương, phải rời khỏi Liên đoàn Bóng bầu dục Canada.

Sau đó, bạn gái chia tay The Rock. "Đó quả là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong đời", anh nói.

May mắn thay, cả The Rock lẫn người mẹ đều vượt qua được những chấn thương tâm lý. Trong quá khứ anh đã có thể tìm đến cái chết nếu không tìm được sức mạnh từ bên trong.

"Dù đã vượt qua nhưng chúng tôi luôn cố gắng làm những gì tốt nhất cho những người đang đau đớn vì vết thương tinh thần. Chúng tôi giúp họ vượt qua, nhắc nhở rằng họ không hề cô độc".

Theo Nextshark

NỔI BẬT TRANG CHỦ