Lạc lối cuối tuần với bộ sưu tập ảo giác đoạt giải Best Illusions 2017

Chíp , Theo Thời Đại

Những hình ảnh ảo giác này không chỉ có mục đích giải trí mà còn có thể được ứng dụng trong các lĩnh vực khoa học.

Best Illusions of The Year là một cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm những hình ảnh ảo giác sáng tạo nhất, hại não nhất. Dưới đây, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập ảo giác đoạt giải năm nay:

Hạng nhất: Shape from motion only

Shape from motion only

Hiện tượng hình dạng chỉ được thấy khi chuyển động được thể hiện một cách tinh khiết nhất trong video này. Nó cho thấy thông tin chỉ tồn tại trong miền thời gian mà không hề để lại manh mối gì trong không gian. Cả đối tượng và nền đều được thể hiện bằng cách bật tắt những điểm ảnh trong khi sự khác biệt chỉ được thấy trong miền thời gian.

Hạng hai: Skye Blue Cafe Wall Illusion

Skye Blue Cafe Wall Illusion

Đường kẻ màu xanh và hoa văn được xếp trên những đường chéo? Không hề, chúng thẳng hàng và được xếp trên những đường song song với nhau. Bằng cách sử dụng ánh sáng, màu sắc và các góc độ khác nhau, ảo giác này đánh lừa thị giác của mọi người.

Hạng ba: Dymamic Müller-Lyer Illusion

Dymamic Müller-Lyer Illusion

Hai đoạn thẳng có chiều dài bằng nhau. Tuy nhiên, khi đặt vào chúng những mũi tên với hướng khác nhau, ta sẽ thấy độ dài của chúng có vẻ chênh lệch. Nếu cho những mũi tên chuyển động, thay đổi hướng, chúng ta còn có cảm giác như đoạn thẳng co lại hoặc giãn ra.

Hạng bốn: TILLA at the beach

TILLA at the beach

Hạng năm: Partial Disappearance Illusion

Partial Disappearance Illusion

NỔI BẬT TRANG CHỦ