Lại đến lượt chip MediaTek Helio X20 bị cho là "quá nóng"

  Billvn,  

  Chưa xuất hiện chính thức trên thị trường, con chip Helio X20 của MediaTek đã dính tin đồn "quá nhiệt" khi hoạt động.

  MediaTek là một cái tên mới nổi trong làng chip di động, các sản phẩm của công ty từ trước đến nay đa phần hướng vào phân khúc thiết bị cấp thấp và tầm trung. Năm 2015, công ty đã công bố dòng chip Helio mới với phiên bản Helio P10 cho các thiết bị giá phải chăng và Helio X10 cho các sản trung cấp. Cả hai con chip này hiện đã có mặt trên một vài dòng sản phẩm, chủ yếu được bán ra cho thị trường Châu Á.

  Ngoài ra, dòng chip này còn một sản phẩm chuẩn bị được tung ra thị trường là Helio X20 – được xem là bộ vi xử lí 10 nhân đầu tiên trên thế giới. Nhiều người đang rất háo hức được trải nghiệm các sản phẩm sử dụng con chip đầu bảng của MediTek.

  Tuy nhiên, liệu MediaTek có thành công với con chip cao cấp này của mình hay không? Được giới thiệu từ năm 2015 nhưng đến nay Helio X20 vẫn chưa chính thức có mặt trên thị trường. Theo một tin đồn mới đây từ Anzhuo (Trung Quốc) thì MediaTek đã gặp phải một số vấn đề trong quá trình sản xuất Helio X20.

  Trước đây, một số nguồn tin cho rằng chip Helio X20 gặp lỗi WiFi chập chờn nhưng MediaTek đã tuyên bố khắc phục được vấn đề thì giờ lại thêm thông tin con chip quá nóng khi hoạt động. Tin đồn cũng cho rằng một số nhà sản xuất phần cứng dự kiến sử dụng chip Helio X20 cho sản phẩm của họ đã hủy bỏ kế hoạch.

  Hiện chưa rõ MediaTek sẽ lựa chọn giải pháp trì hoãn phát hành để khắc phục các lỗi phát sinh hay vẫn phát hành con chip mới theo kế hoạch ban đầu. Thông tin trên trái ngược hoàn toàn với những tuyên bố trước đó cho rằng Helio X20 hoạt động mạnh mẽ và mát hơn nhiều so với Snapdragon 810.

  Vấn đề quá nóng của chip sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của thiết bị. Snapdragon 810 của Qualcomm năm ngoái là một điển hình. Sự kiện này cũng góp phần tạo sự thành công cho chiếc điện thoại Galaxy S6 khi sử dụng con chip Exynos 7420 do chính Samsung sản xuất (không gây nóng khi thiết bị hoạt động). Đó cũng là lí do tại sao LG chỉ trang bị chip Snapdragon 808 cho LG G4 thay vì Snapdragon 810 như dự kiến trước đó.

  Với Snapdragon 820, Qualcomm tuyên bố vấn đề "quá nhiệt" trên con chip tiền nhiệm đã được giải quyết hoàn toàn (với sự hỗ trợ sản xuất của Samsung). Chúng ta hãy chờ xem liệu Helio X20 của MediaTek có khắc phục được nhược điểm như tin đồn không hay sẽ đi vào "vết xe đổ" của đối thủ.

  Tham khảo: Phonearena

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ