Lại mua sắm, bao giờ Yahoo mới tính chuyện làm ăn?

  4T, 4T 

  Yahoo chắc chắn là cái tên quen thuộc nhất với tất cả chúng ta ngồi đây nói riêng và cộng đồng Netizen Việt nói chung. Được cư dân mạng biết đến gần như cùng thời điểm internet được đưa về Việt Nam

   Yahoo là một thương hiệu lớn, đã trải qua biết bao thăng trầm cùng ngành công nghiệp Internet của cả thế giới. Thời gian gần đây, Yahoo (Y!M) có một vài bước đi khá táo bạo như đổi CEO và gần đây nhất là động thái bỏ ra 1.1 tỷ đô nhằm thâu tóm Tumblr, không chỉ người dùng mà kể cả những người làm trong công ty cũng rất khó đoán được rằng Yahoo đang làm gì và khi nào thì lão làng này mới thôi việc mua sắm để bắt đầu kiếm lời.

   Hình ảnh quá quen thuộc với người dùng internet Việt Nam

  Hình ảnh quá quen thuộc với người dùng internet Việt Nam

   
   

  Vào ngày 12 vừa qua, Yahoo mua lại phần mềm GhostBird trên iOS, các điều khoản mua bán của thương vụ này không được công khai nhưng có lẽ đây là động thái mà Y!M làm nhằm củng cố Flickr.

  Thương vụ thứ 2 trong ngày 12 vừa qua của Y!M là Rondee, một dịch vụ gọi điện thoại nhóm.

  Nói chung, việc mua lại Rondee là một động thái hơi khó hiểu của Yahoo vì nếu thâu tóm dịch vụ này, Yahoo chỉ có thể củng cố thêm cho dịch vụ Messenger đang mất dần đi các khách hàng trung thành.

  Lại mua sắm, bao giờ Yahoo mới tính chuyện làm ăn?
   

  Yahoo dường như đang hơi mải mê trong vấn đề thâu tóm và mua sắm, đối với các cổ đông, sự tăng trưởng mới là cái giá tốt nhất để trả cho niềm tin của họ. Tất nhiên, với một người đầu tư, anh ấy có quyền hỏi khi nào thì sự đầu tư của anh ấy mang lại kết quả.

  Nhìn chung, các động thái mới của Yahoo cũng không phải là những bước đi sai lầm nhưng nó làm cho chúng ta có cảm giác như là Yahoo đang cố đấm ăn xôi, thử từng cách một để cứu vớt tình hình hiện nay. Yahoo đang thực sự chuẩn bị cho điều gì? Bao giờ thì Yahoo mới trở lại ngai vàng của mình như ngày xưa? Đây là câu hỏi của rất nhiều người  và không ít trong đó là giới đầu tư đang mong chờ câu trả lời từ Y!M.
  Lại mua sắm, bao giờ Yahoo mới tính chuyện làm ăn?
   
   Yahoo?

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ