Làm gì để có thu nhập tốt, thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem

  Bảo Nam,  

  Giữa thời kỳ lạm phát tăng cao kỷ lục và khủng hoảng kinh tế rình rập, vẫn có những công việc mang lại mức thu nhập khá cao nhưng ít khi được chú ý tới.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 1.

  Dịch vụ dọn dẹp tự do có thể mang lại một nguồn thu khá ổn, lên tới 35 USD một giờ cho các khu vực công cộng hoặc 50 USD cho văn phòng tại California, Mỹ. Và nếu bạn làm tốt, cùng khả năng giữ mối quan hệ rộng thì bạn sẽ có cơ hội làm việc không ngừng nghỉ cho các khách hàng mới, từ chủ nhà xưởng cho tới các căn biệt thự riêng. Đừng bao giờ khinh thường những người phụ nữ trông quê mùa đang làm việc vặt xung quanh bạn, vì thu nhập của họ có thể cao hơn bạn gấp nhiều lần.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 2.

  Hơi khó tin nhưng những người thu gom rác ở New York được trả tới 112.000 USD mỗi năm. Một mức lương cao thậm chí không cần bằng cấp. Tất nhiên, có những vấn đề về môi trường làm việc, nhưng đôi khi mọi thứ là xứng đáng.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 3.

  Nếu bạn có một trái tim quả cảm và thần kinh thép, việc dọn dẹp cái chết và hiện trường tội phạm được trả tiền rất cao và yêu cầu ít học vấn. Tỷ lệ bỏ việc trong nghề này cũng khá cao nên thường xuyên thiếu nhân sự mới.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 4.

  Thợ sửa ống nước, họ có thể tính phí rất cao mỗi giờ làm việc một cách dễ dàng bởi vì mọi người đều ngại xắn tay xử lý các vấn đề tưởng rất thông thường này. Tại Mỹ, mức phí có thể lên tới 100 USD/giờ.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 5.

  Thử nghiệm các đường trượt nước cũng là một nghề thú vị. Bạn được trả lương để xác nhận các khu trò chơi đã đủ an toàn để đưa vào sử dụng. Về cơ bản, bạn được trả tiền để lao xuống một đường trượt nước và đưa ra phản hồi sau đó.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 6.

  Nghề làm vườn luôn thiếu trầm trọng nhân lực, những người sẵn sàng lao động chân tay ở ngoài trời quanh năm. Hầu hết các khu thương mại phải duy trì một lượng diện tích cây xanh nhất định. Do đó, ngành này đang có nhu cầu cao và được trả lương cao khá hấp dẫn. Không cần trình độ đại học, rào cản đầu vào thấp, lương cao và đảm bảo việc làm.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 7.

  "Tôi là nhân viên phục vụ phòng vệ sinh trong một nhà hàng sang trọng. Và tôi kiếm hàng trăm USD một đêm, toàn tiền mặt, mà gần như chẳng cần làm gì."

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 8.

  Thu thập bóng golf cũng là một nghề mang lại thu nhập đáng kể. Bởi rõ ràng không một sân gold nào muốn lãng phí quá nhiều tiền để mua mới những quả bóng đắt đỏ này. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cần cả thiết bị lặn để lấy bóng dưới đáy hồ.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 9.

  Người vẽ minh họa y tế cũng kiếm tiền khá tốt. Nếu chưa biết thì đó là người tạo ra những bức vẽ giải phẫu trên các tạp chí khoa học hay ảnh dán tường tại các trung tâm y tế.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 10.

  Nghề chải lông cho chó. Tuy nhiên, đó là một công việc kỳ lạ đòi hỏi các kỹ năng phải thực hành nhiều. Nhưng chỉ cần đối xử tốt với chó đã là nền tảng tốt để thành công. Thu nhập chủ yếu dựa trên hoa hồng và nếu có tay nghề cao, bạn dễ dàng xây dựng được cơ sở khách hàng trung thành ở một khu vực nhiều người giàu có. Tại Mỹ, giá cắt tỉa và chải lông chó dao động từ 70-175 USD/giờ. Không phải tất cả mọi người đều cho tiền boa, nhưng thường mức hoa hồng sẽ từ 5 - 20 USD cho mỗi con chó. Và nếu bạn chải lông khoảng 40 con chó trong một tuần, con số sẽ khá đáng kể.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 11.

  Sản xuất nước đá bằng máy công nghiệp và bán cho những người cần bảo quản thực phẩm là một công việc kiếm lời tốt, đặc biệt trong mùa hè.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 12.

  Lắp đặt đèn vả cảnh quan ngoài trời thực sự là một ngành công nghiệp mang lại thu nhập cao và ổn định.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 13.

  "Tôi sửa chữa giường bệnh, kiếm được 100.000 USD trong vòng hai năm đầu với đầy đủ quyền lợi. Và tôi cũng có toàn quyền kiểm soát giờ giấc của mình. Rõ ràng không ai muốn có một cái giường bệnh trục trặc và nhiều nơi không ngại chi tiền để sửa chúng."

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 14.

  Có một công việc gọi là phân biệt giới tính cho gà. Về cơ bản, bạn được trả khá nhiều tiền để xác định giới tính của những con gà từ khi chúng còn nhỏ.

  Lạm phát tăng cao, làm gì để có thu nhập tốt? Thử tham khảo những việc lương cao nhưng thường bị bỏ qua này xem - Ảnh 15.

  Nhân viên pha chế tại các quán bar hay quán rượu được trả lương khá cao. Thời gian làm việc tuy muộn nhưng không quá nhiều, chỉ vài giờ mỗi ngày. Và nếu bạn có thể quản lý để làm ở 2 nơi cùng lúc, một trong tuần và một cuối tuần, mức thu nhập sẽ là không tưởng. Tất nhiên, điều này không áp dụng cho mọi quán bar hoặc mọi nhân viên pha chế.

  Tham khảo Boredpanda

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ