Làm ra rất nhiều Gaming Gear nhưng đến tận con chuột Pulsefire Surge thì Kingston HyperX mới chịu dùng LED RGB

Durian , Theo Trí Thức Trẻ

HyperX Pulsefire Surge là một phiên bản chuột hoàn toàn mới. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và phần cứng chắc chắn sẽ mang lại một món ăn mới cho game thủ trên thị trường gaming gear ngày một buồn tẻ

Có vẻ như năm nay Kingston dồn khá nhiều tâm huyết vào mảng sản phẩm dành cho game thủ. Không chỉ dừng lại ở kit RAM mới, bộ đôi bàn phím mới mà ngay cả chuột và tai nghe cũng được nâng cấp với mục đích mang đến những trải nghiệm cao hơn dành cho các game thủ đặc biệt là những người chơi game FPS.

Làm ra rất nhiều Gaming Gear nhưng đến tận con chuột Pulsefire Surge thì Kingston HyperX mới chịu dùng LED RGB - Ảnh 1.

Pulsefire Surge có phần vỏ hộp được làm khá đơn giản, mặt ngoài thì vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế của dòng HyperX nhưng cách mở hộp lại đi theo hướng truyền thống xưa nay như đa phần những con chuột khác trên thị trường. Kiểu mở hộp nắp trên này là một bước lùi nhẹ chứ không phải là bước tiến gì so với người tiền nhiệm Pulsefire FPS. Tuy nhiên thiết kế khay nhựa đựng chuột bên trong thì được chúng tôi đánh giá cao hơn bởi khả năng xếp đặt gọn gàng và chắc chắn chứ không tạm bợ như nhiều kiểu khay nhựa khác làm mất đi giá trị của một con chuột chơi game cao cấp.

Làm ra rất nhiều Gaming Gear nhưng đến tận con chuột Pulsefire Surge thì Kingston HyperX mới chịu dùng LED RGB - Ảnh 2.
Làm ra rất nhiều Gaming Gear nhưng đến tận con chuột Pulsefire Surge thì Kingston HyperX mới chịu dùng LED RGB - Ảnh 3.

Với cái tên cũng là Pulsefire nhưng đây là không phải là bản nâng cấp của Pulsefire FPS ra mắt cách đây khoảng 1 năm. Pulsefire Surge sử dụng thiết kế đối xứng dành cho người thuận cả 2 tay. Chiều dài khá vừa vặn với hầu hết cỡ tay của game thủ Việt đặc biệt là những người có bàn tay vừa và hơi nhỏ 1 chút đều dùng được. Toàn bộ lớp vỏ đều là nhựa được phủ mịn, cảm giác khi sờ vào khá là mát tay, điểm những chi tiết xung quay có một chút nhựa bóng như khu vực con lăn và nút bấm phụ.

Làm ra rất nhiều Gaming Gear nhưng đến tận con chuột Pulsefire Surge thì Kingston HyperX mới chịu dùng LED RGB - Ảnh 4.

Phần lưng chuột khá cao nên Pulsefire Surge hợp với những người cầm theo kiểu palm grip và fingertip nhiều hơn là claw grip. Tuy nhiên với kiểu cầm palm grip, chỗ bám tay ở 2 bên hông lại khá là nông cộng với không có bề mặt tạo ma sát nên đòi hỏi người chơi phải cầm khá chắc và phải dùng lực ngón tay. Và tất nhiên là nếu chơi game với cường độ “vẩy” cao thì sẽ hơi mỏi một chút. Nhưng đó cũng là cách để nhắc nhở các game thủ nên rời máy tính trong giây lát để vận động cơ thể một chút chăng.

Làm ra rất nhiều Gaming Gear nhưng đến tận con chuột Pulsefire Surge thì Kingston HyperX mới chịu dùng LED RGB - Ảnh 5.

Số lượng nút bấm của Pulsefire Surge cũng khá cơ bản. 2 nút chuột trái phải liền với mặt vỏ trên của chuột nên khi bấm cũng phải dùng nhiều lực hơn thiết kế nút riêng biệt. Bù lại, switch Omron trên chuột khá mềm nhưng bấm vẫn có độ nảy tốt. Con lăn khi cuộn không được rõ ràng nhưng khi ấn lại rất chắc chắc. Các nút DPI hay Back, Forward đều ổn. Riêng nút Back thì hơi nhỏ so với những ngón tay cái to như của tôi nên vẫn hơi khó bấm một chút.

Làm ra rất nhiều Gaming Gear nhưng đến tận con chuột Pulsefire Surge thì Kingston HyperX mới chịu dùng LED RGB - Ảnh 6.

Để chuột di chuyển trơn tru thì có 2 miếng feet chuột to bản được trang bị ở đầu và đuôi chuột. Kiểu bố trí feed này khá dễ cho người thay thế chứ không phải cặm cụi dán từng miếng nhỏ như một số dòng chuột khác. Thông tin của nhà sản xuất được in rõ ràng đúng quy chuẩn và đầy đủ.

Làm ra rất nhiều Gaming Gear nhưng đến tận con chuột Pulsefire Surge thì Kingston HyperX mới chịu dùng LED RGB - Ảnh 7.

Dây tín hiệu của Pulsefire Surge bọc dù chắc chắn là một điểm cộng với những ai thích sự bền bỉ. Dây đủ dài cho nhiều kiểu mẫu setup góc chiến lược khác nhau.

Làm ra rất nhiều Gaming Gear nhưng đến tận con chuột Pulsefire Surge thì Kingston HyperX mới chịu dùng LED RGB - Ảnh 8.

Một đường LED chạy vòng quay 360 độ của chuột tạo hiệu ứng RGB đều khắp các cạnh kết hợp với logo HyperX được khắc ngay lưng chuột nhìn rất nổi bật trong môi trường thiếu sáng.

Về phần cứng, Pulsefire sử dụng mắt quang Pixart 3389 là một mẫu mắt đọc được đánh giá cao trên thị trường với các mẫu chuột nổi tiếng như Deathadder Elite, LanceHead của Razer.

Tổng kết:

Thay vì nâng cấp chiếc Pulsefire FPS thêm một chút gì đó mới và mạnh mẽ hơn thì HyperX đã chọn cho mình một thiết kế hoàn toàn khác. Có lẽ độ phủ của thị trường mới tạo ra nhiều giá trị hơn là đầu tư tập trung cho một mẫu chuột nhất định. Dù sao thì Kingston HyperX đã tạo ra thêm một sự lựa chọn chuột khá ổn áp dành cho game thủ bên cạnh những thương hiệu quen thuộc.

NỔI BẬT TRANG CHỦ