Lần đầu tiên BKAV cập nhật Android cho Bphone, tiếc là lên Android 8.1 từ hơn 1 năm trước

Bình Minh,  

Trong lần đầu tiên này, chiếc máy được BKAV nâng cấp là Bphone 2017 chứ không phải Bphone 3, phiên bản cập nhật cũng là Android 8.1 Oreo từ năm ngoái chứ không phải Android 9 Pie mới nhất.

Mặc dù đã có mặt trên thị trường gần 4 năm với 3 mẫu máy khác nhau, tuy nhiên chưa một lần BKAV cập nhật phiên bản Android cho bất kỳ mẫu máy nào. Giải thích cho việc này, BKAV cho biết định hướng của hãng trong việc làm phần mềm là "không muốn phụ thuộc vào HĐH Android do Android chỉ là nền tảng còn giá trị đặc thù nằm bên trong BOS." Vì vậy, BKAV chỉ cập nhật Android khi tập đoàn này nhận thấy phiên bản Android đó có nhiều điểm nổi trội. 

Lời giải thích này của BKAV khiến cho không ít người dùng tỏ ra hụt hẫng. Trong bài đánh giá chiếc Bphone 3, chúng tôi cũng cho rằng cập nhật phần mềm là một trong những điểm yếu lớn nhất của chiếc máy này.

Lần đầu tiên BKAV cập nhật Android cho Bphone, tiếc là lên Android 8.1 từ hơn 1 năm trước - Ảnh 1.

Bphone 2017 "dậm chân" ở Android 7.1.2 trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, có vẻ như BKAV đã bắt đầu lắng nghe ý kiến người dùng và trở nên nghiêm túc hơn trong việc cập nhật phần mềm. Mới đây, BKAV đã chính thức tung ra bản cập nhật BOS 3 Beta dành cho Bphone 2017. Bên cạnh bổ sung một số tính năng như giao diện, cử chỉ điều hướng, camera... bản cập nhật này còn mang đến phiên bản Android 8.1 Oreo và bản vá bảo mật 11/2018. Trước đó, Bphone 2017 đã có một khoảng thời gian dài "dậm chân" ở Android 7.1.2 Nougat.

Bản cập nhật BOS 3 trên nền Android 8.1 cho Bphone 2017

Mặc dù vậy, chúng tôi tin rằng BKAV có thể làm tốt hơn nữa. Sẽ thật tuyệt vời nếu BKAV có thể cập nhật lên Android 9 Pie, phiên bản mới nhất chứ không phải là Android 8 Oreo ra mắt từ hơn 1 năm trước. Dù sao, nỗ lực của BKAV cũng rất đáng để biểu dương.

Đối với người dùng Bphone 2017, cần lưu ý rằng đây mới chỉ là bản cập nhật thử nghiệm và còn tồn tại nhiều lỗi. Chúng tôi khuyến cáo nên chờ đợi bản chính thức rồi mới tiến hành nâng cấp.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ