Lần đầu tiên sau nhiều năm doanh số smartphone Samsung vượt qua iPhone trong quý cuối năm

  Chíp,  

  Trong nhiều năm qua, iPhone của Apple luôn có doanh số cao hơn smartphone Galaxy của Samsung trong 3 tháng cuối năm.

  Những năm gần đây, smartphone Galaxy của Samsung luôn có doanh số cao hơn iPhone trong suốt 3 quý đầu năm và tổng cả năm. Tuy nhiên, iPhone lại luôn bán chạy nhất trong quý cuối cùng của năm. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trong giai đoạn từ tháng 10 tới tháng 12 năm 2018.

  Lần đầu tiên sau nhiều năm doanh số smartphone Samsung vượt qua iPhone trong quý cuối năm - Ảnh 1.

  Cả Apple và Samsung đều có một quý cuối năm không thành công. Tuy nhiên, theo IDC, tình hình của Apple có vẻ tệ hơn.

  Dữ liệu IDC vừa công bố cho biết Apple xuất xưởng 68,4 triệu iPhone trong Q4/2018, giảm 11,5% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, đối thủ chính của Apple bán được 70,4 triệu chiếc smartphone, giảm 5,5%.

  Lần đầu tiên sau nhiều năm doanh số smartphone Samsung vượt qua iPhone trong quý cuối năm - Ảnh 2.

  Năm 2017, từ tháng 10 tới tháng 12, Apple xuất xưởng 77,3 triệu chiếc iPhone, cao hơn mức 74,5 triệu smartphone Galaxy của Samsung. iPhone Apple cũng có doanh số cao nhất Q4/2016. Kể từ năm 2015 đến nay Samsung đã không thể vượt qua Apple trong Q4.

  Cũng theo IDC, doanh số kém cỏi của Apple trong Q4 khiến lượng iPhone bán ra trong cả năm giảm 3,2%. Đây là kết quả của việc doanh số iPhone tại thị trường Trung Quốc và Mỹ đều giảm mạnh.

  Và tình hình có vẻ không khá hơn bao nhiêu trong năm 2019, theo IDC:

  "Apple chắc chắn không muốn nằm ngoài cuộc chơi, nhưng với việc không ra mắt iPhone 5G, Apple sẽ phải trình làng một chiếc iPhone mạnh mẽ cùng hệ sinh thái ấn tượng hơn để thành công trong năm 2019. Rõ là chỉ có Apple mới làm được như vậy. Tuy nhiên, với những áp lực khi thị trường ngày càng bão hòa, sẽ không dễ cho Apple", IDC tuyên bố.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ