Lần đầu tiên trong lịch sử, số lượt truy cập Internet qua mobile đã vượt mặt desktop
Đây là một xu hướng đã được dự báo trước trong nhiều năm qua.
Theo các số liệu của công ty thống kê StatCounter, giờ đây số người dùng trên toàn thế giới truy cập Internet qua điện thoại đã lần đầu tiên "vượt mặt" máy tính. Cụ thể, traffic (lượt truy cập) từ nền mobile và tablet là 51,2%, trong khi đó nền desktop là 48,7%.
Như vậy, hôm nay sẽ là cột mốc quan trọng của thế giới. Nó cho biết được giờ đây mobile là một mảng cực kỳ quan trọng, và các công ty nên chú trọng vào thiết kế giao diện trang web của họ trên nền mobile, thay vì chỉ tập trung vào giao diện nền desktop như trước. Các chuyện gia cho rằng xu thế này sẽ khó mà thay đổi trong thời gian tới.
Số liệu về lượt truy cập Internet của StatCounter.
Ngoài ra, StatCounter còn cho biết ở các thị trường đặc biệt, ví dụ như Ấn độ, tỉ lệ truy cập Internet qua mobile còn lớn hơn nhiều, lên đến 75%. Các thị trường khác như Mỹ hay Anh, tỉ lệ giữa người dùng truy cập bằng mobile hơi thấp hơn desktop, tuy nhiên con số đó đang tăng dần từng ngày.
Tuy nhiên, đây không phải là tin tức quá ngạc nhiên. Trung thời gian gần đây, đã có rất nhiều số liệu cho thấy xu hướng trên đang xảy ra. Ví dụ như ở Mỹ, vào tháng 4/2016, số người chỉ kết nối Internet qua điện thoại đã cao hơn số người chỉ kết nới Internet qua máy tính, đồng thời Google cũng đã công bố trong tháng 5/2016 rằng số lệnh tìm kiếm trên điện thoại đã lấn át lệnh tìm kiếm trên nền desktop.
Đây sẽ là thời điểm thích hợp để các công ty lớn tập trung vào trải nghiệm người dùng trên nền mobile. Nếu không theo xu hướng này trong tương lai, chắc chắn rằng họ sẽ bị tụt hậu so với đối thủ.
Tham khảo TechCrunch
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Thiếu hụt RAM, cộng đồng PC đang chỉ nhau cách tự chế RAM DDR5, tiếc là giá chưa đủ "ngon"
Tình trạng thiếu hụt DRAM và NAND được dự báo kéo dài đến tận 2027, đẩy giá RAM lên cao. Trong bối cảnh đó, một số cộng đồng modder bắt đầu thử nghiệm hướng đi mới, tự lắp ráp RAM DDR5 từ linh kiện rời, dù hiệu quả kinh tế hiện vẫn còn nhiều dấu hỏi.
-
Samsung vẫn duy trì sản xuất RAM DDR4, nhưng sẽ không thấm vào đâu so với tình trạng thiếu RAM