Lần đầu tiên Việt Nam ra mắt công cụ kiểm tra chính tả trên internet

PV,  

Hôm nay, nhóm phát triển Cốc Cốc đã ra mắt công cụ kiểm tra và sửa lỗi tiếng Việt. Công cụ này sẽ được tích hợp trong trình duyệt Cờ Rôm+ của Cốc Cốc. Khi kết hợp với tính năng tự động thêm dấu, tính năng này có thể giảm từ 20 – 50% thời gian thực hiện các thao tác như viết mail, blog, báo cáo, các bài bình luận…. trên trình duyệt.

Picture 1

Công nghệ xử lý tiếng Việt cho phép Cờ Rôm có thể nhận ra các từ ngữ “đặc biệt” của giới trẻ như “hiu hiu, hix …” và không đánh dấu sai. Mức độ chính xác trong việc phát hiện lỗi và gợi ý cách sửa xấp xỉ 94%. Khi phát hiện lỗi, trình duyệt sẽ hiện gạch chân màu đỏ dưới từ sai chính tả, để xem đề xuất cách viết đúng, người dùng chỉ cần nhấp chuột phải. Với tính năng này, người dùng có thể thoải mái giao tiếp trên mạng mà không mắc phải bất kỳ sai sót nào.

Đây được xem là một phần trong nỗ lực đưa Cờ Rôm trở thành trình duyệt hỗ trợ tiếng Việt tốt nhất. Các thử nghiệm cho thấy cứ 100 trường hợp kiểm tra thì Cờ Rôm cho kết quả sửa lỗi tương đương hoặc tốt hơn Google Chrome trong 97 trường hợp.

Picture 2
 

Trước đó Cờ Rôm đã cho biết họ đang thử nghiệm đưa tính năng tìm kiếm các từ khóa địa phương vào trình duyệt, sử dụng công cụ tìm kiếm Cốc Cốc. Khi người dùng Cờ Rôm gõ các từ khóa địa phương vào thanh địa chỉ như: quán phở, quán bia, bia hơi ….vv.. trình duyệt sẽ chuyển cho người dùng các kết quả tìm kiếm tốt hơn từ Cốc Cốc. Với các từ khóa còn lại, Cờ Rôm vẫn sẽ trả về kết quả từ Google.

Picture 5
 

Trình duyệt Việt Nam Cờ Rôm được chính thức ra mắt vào tháng 5 năm 2013. Trình duyệt này có các tính năng dành riêng cho thị trường Việt Nam như truy cập Facebook với mọi nhà mạng, tự động thêm dấu tiếng Việt, tốc độ download nhanh, khả năng tải video từ các trang chia sẻ Youtube, Dailymotion…. Cờ Rôm được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở Chromium, đây cũng là nền tảng của Google Chrome và Opera. Bạn có thể dùng thử Cờ Rôm tại đây .

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ