Lãnh đạo những công ty bảo mật tốt nhất: Họ la ai?

Nova,  

Thông tin dữ liệu luôn là mục tiêu của các tin tặc, để chống lại thế lực này chúng ta luôn cần tới mội lực lượng mang tên: công ty bảo mật. Trên thế giới có hàng trăm công ty kinh doanh trong lĩnh vực bảo mật thông tin, bài viết này sẽ điểm danh những công ty bảo mật tốt nhất cùng với người đứng đầu của chúng.

Dữ liệu luôn là mục tiêu của các tin tặc, để chống lại thế lực này chúng ta luôn cần tới mội lực lượng mang tên: công ty bảo mật. Trên thế giới có hàng trăm công ty kinh doanh trong lĩnh vực bảo mật thông tin, bài viết này sẽ điểm danh những công ty bảo mật tốt nhất cùng với người đứng đầu của chúng.

Kaspersky Lab: Eugene Kaspersky

Eugene Kaspersky

Eugene Kaspersky

Kaspersky Lab được thành lập vào năm 1997 bởi chuyên gia bảo mật người Nga Eugene Kaspersky. Ban đầu khách hàng chủ yếu của hãng là các doanh nghiệp, về sau Eugene Kaspersky mới quyết định tiến đánh sang mang bảo mật thông tin cá nhân và an ninh thông tin di động.

Hai chiến tích lớn nhất của Kaspersky là vô hiệu hóa phần mềm gián điệp cấp cao Flame vào năm 2012 và lật tẩy nhóm tin tặc Equation với việc phát hiện 500 vụ tấn công của chúng tại 42 quốc gia khác nhau. Trụ sở chính của Kaspersky được đặt tại Moscow và hiện hãng đã có 30 chi nhánh trên toàn thế giới.

FireEye: Dave DeWalt

Dave DeWalt

Dave DeWalt

FireEye là một công ty an ninh mạng trụ sở tại California. Nó cung cấp các dịch vụ quản lý mạng cho khách hàng của mình thông qua việc phát hiện các mối đe dọa tiềm năng. Công ty đã phối hợp với chính quyền, các trường đại học và các nhóm bảo mật khác của liên bang để khám phá và chống lại phần mềm độc hại khác nhau. Gần đây nhất, FireEye phát hiện một nhóm tin tặc được gọi là FIN4 trong khi chúng chuẩn bị tấn công phố Wall để ăn cắp thông tin nội bộ.

Giám đốc điều hành FireEye, Dave DeWalt, là một trong những cái tên có số má nhất trong ngành an ninh mạng. Ông từng là Giám đốc điều hành của công ty bảo mật McAfee và đã trải qua 40 vị trí công việc khác nhau cho đến khi đích thân lãnh đạo FireEye.

Palo Alto Networks: Nir Zuk

Nir Zuk

Nir Zuk

Được thành lập vào năm 2005, Palo Alto Networks là một công ty an ninh mạng nổi tiếng với việc xây dựng tường lửa tiên tiến hướng tới khách hàng doanh nghiệp. Người sáng lập của nó, Nir Zuk, làm việc như một kỹ sư của Check Point và NetScreen Technologies.

Hầu hết các sản phẩm của Palo Alto Networks đều xoay quanh mạng lưới giao thông. Công ty cũng đã phát hiện một số phần mềm độc hại quan trọng, gần đây nhất là "WireLurker" nhằm trực tiếp vào sản phẩm của Apple.

Cylance: Stuart McClure

Stuart McClure

Stuart McClure

Trong thị trường an ninh máy tính thì Cylance là một cái tên chưa thực sự nổi tiếng, được thành lập năm 2012 và vẫn còn là cậu nhóc nếu so với những cái tên xuất hiện trong danh sách hôm nay.

Nhưng trong vài tháng qua, công ty này đã cung cấp các sản phẩm chống phần mềm độc hại và các mối đe dọa đáng chú ý. Điển hình như việc nó phát hiện ra một kế hoạch tấn công của tin tặc Iran rất tinh vi gọi là Chiến dịch Cleaver. Và chỉ một tháng trước Cylance công bố một phát hiện quả bom về một lỗ hổng trong hệ thống Wi-Fi mà các khách sạn sử dụng mang nguy cơ rò rỉ thông tin khách hàng rất cao.

Người sáng lập Cyclane, Stuart McClure, đã từng làm việc trong an ninh mạng trong nhiều năm, trong đó có một thời gian làm Giám đốc kỹ thuật của McAfee. Ông được biết đến nhiều nhất là đồng tác giả của cuốn sách an ninh thông tin Hacking Exposed.

Group-IB: Dmitry Volkov

Dmitry Volkov

Dmitry Volkov

Lại thêm một công ty an ninh mạng Nga xuất hiện trong danh sách, Group-IB tập trung cụ thể về tội phạm mạnggian lận. Nó được thành lập từ năm 2003 với danh sách khách hàng trải dài tại hơn 25 quốc gia. Dmitry Volkov tuyên bố công ty của ông là phòng thí nghiệm pháp lý lớn nhất Đông Âu và "có liên quan đến 80% của tất cả các trường hợp điều tra cao cấp trong lĩnh vực tội phạm công nghệ cao." Cuối năm ngoái, Group-IB phát hành một báo cáo cùng với công ty Fox về một nhóm hacker được biết đến là một thành phần của băng đảng Anunak, đây là những kẻ đã tàn phá không gian mạng trên lĩnh vực ngân hàng Nga.

Trustwave: Robert McCullen

Robert McCullen

Robert McCullen

Trustwave xuất hiện từ năm 1995 và là một trong những công ty bảo mật thông tin lớn nhất hiện nay. Nhóm nghiên cứu của công ty, SpiderLabs, chuyên thực hiện điều tra pháp lý và đã phát hiện một loạt các phần mềm độc hại. Chúng bao gồm phần mềm độc hại point-of-sale được biết đến như Spark, có thể ăn cắp dữ liệu quan trọng của thẻ ATM. Ngoài ra đội ngũ kỹ thuật viên đã triệt phá một máy chủ của hacker trong năm 2013 có chứa hàng triệu mật khẩu bị đánh cắp. Đầu năm nay Trustwave đã được mua lại bởi công ty Singapore Singtel với giá 810 triệu USD

Giám đốc điều hành của công ty, Robert McCullen, đã được là CEO của Trustwave cho gần một thập kỷ, sau khi trải qua thời kỳ làm chuyên viên an ninh của Verisign và Netrex.

Avast!: Vincent Steckler

Vincent Steckler

Vincent Steckler

Avast bắt đầu đi vào hoạt động năm 1988 tại Cộng hòa Séc, là một trong những hãng bảo mật lớn nhất thế giới. Nó được biết đến nhiều nhất nhờ các sản phẩm phần mềm chống virus của nó và công ty công bố sản phẩm của mình được sử dụng trên hơn 30% máy tính cá nhân trên toàn thế giới không tính Trung Quốc.

Vincent Steckler trở thành giám đốc điều hành từ năm 2009 và được biết đến như một lý do chính về việc đảm bảo an toàn cho an ninh mạng hiện nay. Các nhà nghiên cứu của Avast đã phát hiện ra một vài lỗ hổng bảo mật nổi tiếng, bao gồm cả các vấn đề lớn với các bộ định tuyến Wi-Fi tại nhà cũng như một lỗ hổng lớn được tìm thấy trong rất nhiều các ứng dụng Android.

Tham khảo: BusinessInsider

>>Lỗ hổng bảo mật mới có thể khiến các thiết bị chạy iOS trở nên...vô dụng

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ