"Lão điên" bị mắng chửi vì đem chôn 42 chiếc xe buýt, sau 35 năm không ai có thể tin vào mắt mình khi ghé thăm cái hố này

  JIA YOU, THEO HELINO 

  Việc làm của người đàn ông bị mọi người mắng chửi là điên khùng, tuy nhiên vẫn còn một số vô cùng ngưỡng mộ về tinh thần trách nhiệm của ông đối với nhân loại.

  Ai cũng muốn sống trong hòa bình và hạnh phúc và ông Bruce Beach cũng thế. Dù bị chê cười là kẻ điên rồ, nhưng người đàn ông này vẫn quyết tâm giữ vững lập trường của mình. Với sự lo lắng cho chiến tranh hạt nhân, ông Bruce lại có một kế hoạch cực kỳ đặc biệt để đối phó với chúng. Ông đã tạo ra một cái hầm không bình thường cho đến khi bạn phải tận mắt nhìn thấy mới có thể tin được.

  Lão điên Bruce Beach. (Ảnh: Internet)
  "Lão điên" Bruce Beach. (Ảnh: Internet)

  Ông Bruce Beach sống ở Chicago nhiều năm trước khi chuyển đến một vùng nông thôn xa xôi ở Canada, hay còn gọi là Horning’s Mill ở những năm 1970. Trong suốt thời gian đó, ông bắt đầu suy nghĩ về những điều xa xôi, đặc biệt là chiến tranh hạt nhân. Cuối cùng ông tin rằng Horning’s Mill là nơi hoàn hảo để xây dựng một nơi trú ẩn.

  Giữa những năm 1980 và 1985, ông Bruce đã có tổng cộng 42 chiếc xe buýt trường học cũ được vận chuyển đến vùng nông thôn xa xôi, nơi ông đang sinh sống ở Canada. Vấn đề ở đây, tại sao lại là xe buýt? Nhiều người luôn đặt câu hỏi như thế.

  Ông Bruce đã chôn 42 chiếc xe buýt xuống một cái hố ở vùng nông thôn Canada. (Ảnh: Internet)
  Ông Bruce đã chôn 42 chiếc xe buýt xuống một cái hố ở vùng nông thôn Canada. (Ảnh: Internet)

  Ông Bruce đã đặt 42 chiếc xe buýt cũ đó vào một cái hố lớn và phủ chúng bằng bê tông để gia cố. Giờ đây, ông tự hào mình là người sở hữu và duy trì nơi trú ẩn chiến tranh hạt nhân lớn nhất Bắc Mỹ, nơi này ông đặt tên là Ark Two.

  Sơ đồ hầm trú ẩn Ark Two của ông Bruce. (Ảnh: Internet)
  Sơ đồ hầm trú ẩn Ark Two của ông Bruce. (Ảnh: Internet)

  Diện tích của Ark Two là 10.000 mét vuông và nó có thể chứa được thoải mái 500 người. Bên trong có nhiều phòng cho các hoạt động khác nhau cũng như có thể phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Hầu hết những người sống gần ông Bruce đều nghĩ rằng duy trì nơi trú ẩn này là một sự lãng phí. Tuy nhiên, ông Bruce biết rằng trong trường hợp bị tấn công hạt nhân, ông vẫn có nơi để sống.

  Trong hầm có đầy đủ tiện nghi để có thể sống một cuộc sống bình thường. (Ảnh: Internet)
  Trong hầm có đầy đủ tiện nghi để có thể sống một cuộc sống bình thường. (Ảnh: Internet)

  Ark Two tồn tại sâu 4m dưới mặt đất, và ông Bruce đã mua những chiếc xe buýt cũ với giá 300 đô la mỗi chiếc (gần 7 triệu). Những chiếc xe này trông có vẻ đắt tiền nhưng Bruce tin rằng nó có giá trị riêng. Trong 35 năm qua, ông đã làm việc chăm chỉ mỗi ngày để đảm bảo toàn bộ được trang bị kỹ lưỡng và sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp.

  Che Bodhi, nhà tổ chức sự kiện cho Ontario Prepper Survival Netwok (OPSN) đã nói về Ark Two khi bước vào đây: “Khi bước vào trong hầm trú ẩn, bạn sẽ cảm thấy đây là một hành tinh khác. Giống như bạn đang ở Hỏa Tinh vậy. Khi bạn nghe về khái niệm 42 chiếc xe buýt trường học được chôn dưới lòng đất, bạn sẽ không thể hình dung được cho đến khi tận mắt thấy chúng. Quả là một sự điên rồ”.

  Nhà vệ sinh dưới hầm trú ẩn. (Ảnh: Internet)
  Nhà vệ sinh dưới hầm trú ẩn. (Ảnh: Internet)

  Trong hầm có đầy đủ tiện nghi của một căn nhà. Nó bao gồm hai nhà bếp công nghiệp, phòng khách, phòng học cho trẻ em, nhà vệ sinh với nước nóng, thứ gì cũng có đến mức bạn không thể yêu cầu điều gì thêm. Không những thế hầm cũng cung cấp đủ hệ thống nước, bao gồm giếng khoan riêng đảm bảo mọi người có nước uống sạch, máy phát điện với 3 tháng nhiên liệu, hệ thống phát thanh có thể truyền đi khắp Canada và Mỹ. Ark Two còn được trang bị đầy đủ các phòng tắm cho nam và nữ cũng như có những nơi để mọi người có thể cất giữ đồ đạc cá nhân. Chưa hết, Ark Two còn có phòng khử trùng, đây là căn phòng đầu tiên mà bất kỳ du khách nào cũng phải đi qua khi vào hầm. Phòng này có tác dụng loại bỏ sự lây lan của bệnh tật và bức xạ, bảo vệ mọi người tránh mọi bệnh tật.

  Dù vấp phải nhiều sự cản trở, nhưng ông Bruce vẫn không màng đến vì ông biết khi chiến tranh đến ông phải có một phần trách nhiệm. (Ảnh: Internet)
  Dù vấp phải nhiều sự cản trở, nhưng ông Bruce vẫn không màng đến vì ông biết khi chiến tranh đến ông phải có một phần trách nhiệm. (Ảnh: Internet)

  Tất cả đều hoàn hảo trừ vấn đề về việc căn hầm tồn tại có hợp pháp hay không. Có vẻ chính quyền địa phương không mấy hài lòng về nơi trú ẩn này của ông Bruce và ông đã phải hầu tòa hơn 30 lần vì buộc tội xây dựng trái phép. Thậm chí, căn hầm này từng bị niêm phong hai lần vì sợ có ảnh hưởng đến an toàn. Trong năm 2015, các nhân viên cứu hỏa đã đe dọa sẽ niêm phong căn hầm này lần thứ 3 nhưng may mắn việc này đã không xảy ra. Dù vấp phải nhiều sự cản trở, nhưng ông Bruce vẫn không màng đến vì ông biết khi chiến tranh đến ông phải có một phần trách nhiệm.

  (Nguồn: Tổng hợp)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày