"Lão làng" như Google cũng quên điều cơ bản này đây

Tuấn Nguyễn,  

Sông có khúc, Google cũng có lúc quên.

Luôn để ý đến thời hạn tên miền, đảm bảo nó được gia hạn đúng lúc là một trong những nhiệm vụ cơ bản nhưng quan trọng nhất nếu sở hữu một trang web. Tuy nhiên, có vẻ như ngay cả Google cũng không tránh khỏi sơ suất tưởng chừng như chỉ có ở “lính mới” này.

Trang web Nam Phi của Google (Google.co.za) đã không thể truy cập được trong vài giờ vào ngày 1/7 và lý do là bởi tên miền chưa được gia hạn. Theo thông tin từ trang Whois, tên miền này đã hết hạn vào ngày 25 tháng 6 năm 2022 và đang nằm trong danh sách chờ bị xóa vào ngày 1 tháng 7.

"Lão làng" như Google cũng phạm sai lầm cơ bản này đây - Ảnh 1.

Một phát ngôn viên của Google cho biết: “Google đã biết về sự cố ảnh hưởng đến tên miền google.co.za và đang thực hiện các bước để khôi phục. Trong thời gian chờ đợi, tên miền google.com vẫn hoạt động đầy đủ và chúng tôi khuyến khích người dùng Nam Phi sử dụng URL này để thay thế.”

Tên miền Google.co.za hiện đã hoạt động trở lại, thông tin trên website Whois cũng đã được cập nhật để phản ánh việc gia hạn tên miền.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Google để một trong những tên miền của mình mất hiệu lực. Công ty đã để Google.com mất hiệu lực vào năm 2015, một nhân viên cũ đã mua nó trong thời gian ngắn trước khi trả lại tên miền.

Tham khảo: AA

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ