Leica công bố máy ảnh compact cao cấp D-Lux 8: Thiết kế giống Leica Q, nhỏ gọn và đa dụng
Chiếc máy ảnh này có giá bán là 1.590 Euro (tương đương 43.89 triệu Đồng).
Ngày 23/5, Leica đã công bố sản phẩm mới nhất của mình mang tên Leica D-Lux 8 - dòng máy ảnh compact nhỏ gọn lấy cảm hứng thiết kế từ Leica Q cao cấp.

Chiếc máy ảnh này sử dụng cảm biến 4/3” CMOS với độ phân giải 22MP, kết hợp với ống kính Leica DC Vario-Summilux 10.9–34 f/1.7–2.8 ASPH với tiêu cự tương đương với ống kính 24 - 75mm trên máy ảnh Full-frame.

Đây là dòng máy ảnh đầu tiên hỗ trợ chuẩn ảnh DNG, cũng như tích hợp khả năng chuyển ảnh nhanh tới các thiết bị di động thông qua ứng dụng FOTOS.

Về thiết kế, mặt trước của máy có những đường nét, lớp bọc da được lấy cảm hứng từ dòng Leica Q. Ở cạnh trên và mặt sau là hệ thống nút bấm được tinh giảm để đơn giản hóa, cũng như đặt ở những vị trí đem lại cảm giác sử dụng thoải mái.

Máy không sử dụng đèn flash dạng gắn liền, Leica tặng người dùng một chiếc đèn flash kích thước nhỏ để sử dụng tại chân hot-shoe của máy. Những món phụ kiện có thể mua thêm bao gồm: báng cầm, vỏ da toàn thân, vỏ da nửa thân máy, dây đeo vai và vòng đeo tay.

Leica D-Lux sẽ được bán ra trên toàn cầu vào ngày 2 tháng 7 sắp tới, với mức giá công bố là 1.590 Euro (tương đương 43.89 triệu Đồng).
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Cựu kỹ sư NASA tuyên bố tạo ra nguồn điện “gần như vô tận” từ chân không lượng tử, bán ra từ năm 2028
Bất chấp các tuyên bố mạnh mẽ của ông White, hầu như các nhà khoa học khác đều từ chối bình luận công khai về dự án năng lượng "gần như vô tận" này.
-
Mất 11 năm thử 7 nghìn tỷ mật khẩu không được, cuối cùng nhờ Claude AI, chủ ví Bitcoin lấy lại gần 400.000 USD ngủ quên trong ví BTC