Lên iOS 11 rồi mà không tải những game AR siêu thú vị này về thì quá phí

  Hieu.D,  

  Sau khi có bản cập nhật iOS 11, một số tựa game đã cập nhật và bổ sung thêm những tính năng thực tế tăng cường vô cùng thú vị!

  Với màn ra mắt iOS 11 vào đêm hôm qua, Apple đã cho phép hàng trăm triệu ứng dụng trên iPhones và iPad khả năng sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR), nhờ vào bộ công cụ mới dành cho những phần phát triển phần mềm ARKit.

  Với công nghệ này, những lập trình viên iOS có thể dễ dàng đưa trải nghiệm thực tế tăng cường lên các thiết bị di động của Apple, khi các ứng dụng AR đã có thể tương thích với camera, chíp xử lý cũng như cảm biến chuyển động trên máy.

   Sau khi cập nhật lên iOS 11, người dùng đã có thể tải vô số những trò chơi sử dụng công nghệ thực tế tăng cường

  Sau khi cập nhật lên iOS 11, người dùng đã có thể tải vô số những trò chơi sử dụng công nghệ thực tế tăng cường

  Tuy nhiên, đáng tiếc ở chỗ các ứng dụng AR trên iOS 11 này chỉ có thể chạy với các thiết bị có chip xử lý A9, A10, A11 hay các đời máy từ iPhone 6s trở lên (bao gồm iPhone 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus, iPhone SE, iPhone 8, 8 Plus và iPhone X sắp ra mắt). Đối với iPad, các bạn có thể sử dụng iPad 9,7 inch hoặc iPad Pro 10,5 inch và 12,9 inch.

  Ngay sau khi được nâng cấp lên iOS 11, người dùng đã có thể tải về vô số ứng dụng mới được tích hợp thêm thực tế tăng cường. Song song với những ứng dụng phục vụ cho công việc, sức khỏe, thiết kế hay giả lập đồ đạc để mua bán, đã có vô vàn những game thú vị, với cách chơi thực - ảo sử dụng công nghệ AR.

  Chúng ta hãy cùng thử nghía qua một số tựa game miễn phí dưới đây để xem công nghệ này kỳ diệu đến thế nào!

  Warhammer 40.000: Freeblade

  Đây không hẳn hoàn toàn là một game AR, tuy nhiên khi điều chỉnh vẻ ngoài của nhân vật chính, là một Robot người máy trong vũ trụ game Warhammer 40.000, người chơi có thể đưa Robot lên bàn để ngắm nghía và xoay xung quanh, thậm chí cho Robot giao đấu việc với kẻ thù ngay trên bàn làm việc của bạn! Thật tuyệt phải không nào?

  Bạn có thể tải tựa game tại đây.

  Robot trong game Warhammer 40k: Freeblade đang chiến đấu với kẻ địch ngay trên bàn làm việc

  Egg, Inc.

  Game này sẽ giúp bạn trở thành một "nông dân thứ thiệt". Bạn sẽ phát triển và điều hành một nông trại nuôi gà, sau đó thu hoạch trứng và đem đi bán. Trong game bạn có thể nâng cấp trại gà, ô tô, nhà bảo quản trứng. Điều đặc biệt là bạn có thể đặt cả khu nông trại lên bàn bằng công nghệ thực tế ảo, hơn nữa còn có khả năng đánh bay những chiếc drone thích dòm ngó đang bay lượn trên khu "tổ hợp kinh tế" của bạn nữa đấy!

  Bạn có thể tải tựa game tại đây.

  Với game Egg, Inc. bạn có thể đặt cả nông trại của mình lên bàn để "nuôi gà" vô cùng dễ dàng

  Flat Pack

  Bạn sẽ hóa thân vào một sinh vật khá đáng yêu với nhiệm vụ vượt chướng ngại vật để đi đến đích. Công nghệ AR sẽ giúp bạn đưa toàn bộ môi trường trong game lên trên một mặt phẳng để bạn đi xung quanh và điều khiển nhân vật của mình. Khi chơi game này bạn nên cẩn thận, đừng nên để ý quá vào game để né bóng lửa mà... va vào đồ đạc xung quanh mình nhé!

  Bạn có thể tải game tại đây.

  Tựa game vô cùng dễ thương với môi trường trong game hoàn toàn sử dụng công nghệ thực tế tăng cường

  Ngoài các tựa game trên, dưới đây là một số trò chơi hỗ trợ thực tế tăng cường mà ai cũng nên thử, bao gồm: Splitter Critters, Thomas & Friends Minis, King of Pool.

  Với sự phát triển nhanh chóng và không ngừng nghỉ trong thời gian gần đây, có lẽ công nghệ AR sẽ trở thành một nhân tố quan trọng để thay đổi cách chúng ta chơi game trong tương lai!

  Tham khảo MacRumors

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ