Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ

  Phạm Thái Học,  

  Một tiện ích miễn phí có chức năng lên lịch và tự động kiểm tra tình trạng email đã gửi khi sử dụng Gmail.

  Gmail đang là một trong những dịch vụ email miễn phí và thông dụng nhất hiện nay. Và nếu bạn thường xuyên làm việc với Gmail thì việc cần biết người nhận đã mở email hay chưa là điều khá quan trọng nếu như email của bạn thuộc diện quan trọng và cần phải được xem càng nhanh càng tốt.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 1.

  Unlimited Email Tracker là tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome, có chức năng tự động kiểm tra và thông báo cho người dùng được rõ về tình trạng email mà họ đã gửi đi, thêm vào đó nó còn cung cấp thêm lựa chọn lên lịch tự động gửi email đến địa chỉ mà người dùng đã thiết lập trước đó. Khá tuyệt phải không? Sau đây sẽ là gợi ý tham khảo cách sử dụng Unlimited Email Tracker dành cho bạn.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 2.

  Trước tiên, bạn cần truy cập vào địa chỉ này để cài đặt Unlimited Email Tracker cho Google Chrome.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 3.

  Sau khi cài đặt tiện ích, bạn hãy khởi động lại trình duyệt và truy cập vào Gmail. Khi đó một cửa sổ yêu cầu kích hoạt Unlimited Email Tracker sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấn Activate để kích hoạt nó.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 4.

  Gmail sẽ tải lại và khi hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng Unlimited Email Tracker xuất hiện trong giao diện của Gmail.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 5.

  Để bắt đầu, bạn hãy nhấp vào biểu tượng soạn email mới. Khi đó hộp thoại soạn email quen thuộc hiện ra kèm theo đó là 03 biểu tượng mới xuất hiện trong đó. Mỗi biểu tượng sẽ có chức năng khác nhau.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 6.

  Các biểu tượng lần lược từ trái sang phải bao gồm biểu tượng email kèm chiếc đồng hồ (Send your message at a specific time) có chức năng thiết lập thời gian gửi email. Bạn sẽ có các khung giờ được gợi ý để chọn hoặc tự chọn thủ công qua lựa chọn Set date & time.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 7.

  Biểu tượng hình chiếc đồng hồ (Set a reminder if your message is not read, receives no link clicks, or gets no replies) sẽ cung cấp chức năng theo dõi và thông báo về tình trạng email đã gửi có được người nhận xem hay chưa.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 8.

  Đây là tính năng khá hay của Unlimited Email Tracker, và bạn còn có thể thiết lập thông báo khi người nhận nhấp vào email mà bạn gửi.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 9.

  Biểu tượng hình chiếc chuông cuối cùng sẽ có chức năng xác nhận theo dõi và thông báo tình trạng email đã gửi đi. Nếu nó là màu xanh thì chức năng này đã được bật cho email, và màu đỏ thì ngược lại.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 10.

  Khi lần đầu sử dụng một trong số ba chức năng mà Unlimited Email Tracker mang đến, bạn sẽ cần phải cấp phép cho Snovio được quyền truy cập vào tài khoản Google của bạn để kích hoạt và khởi chạy các chức năng mà Unlimited Email Tracker cung cấp.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 11.

  Để kiểm tra tình trạng email đã gửi, bạn hãy truy cập vào mục Đã gửi của Gmail. Khi đó sẽ thấy trước mỗi tiêu đề email sẽ có các nhãn tương ứng với tình trạng email đã gửi được Unlimited Email Tracker tự động kiểm tra và báo cáo.

  Lên lịch gửi Email định kỳ nhanh chóng và trực quan nhờ công cụ siêu nhỏ - Ảnh 12.

  Unlimited Email Tracker hỗ trợ hầu hết các tài khoản Gmail mà người dùng đăng nhập trên Google Chrome nên bạn không cần phải chuyển đổi qua lại mỗi khi cần. Và nó cũng cung cấp vài tùy chọn cơ sở để bạn cá nhân hóa tiện ích này nếu muốn.

  Đó là tất cả về Unlimited Email Tracker, hi vọng tiện ích này sẽ có ích cho bạn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày