Lên mạng tìm người yêu về ăn Tết cho họ hàng đỡ hỏi, cô gái Trung Quốc bị lừa luôn 385 triệu

Long.J,  

Quá sợ hãi những câu hỏi vô duyên của người thân, họ hàng, cô gái họ Hách ở Nam Kinh đã rơi vào lưới tình và bị lừa một cách cay đắng.

Theo Yangtse Evening Post đưa tin, một cô gái họ Hách đã tìm đến cơ quan công an để trình báo vì bị lừa mất khoản tiền lớn. Điều đáng nói ở đây, nạn nhân bị chính "người yêu" lừa bịp.

Ở các nước châu Á nói chung, nam nữ trong tuổi cập kê thường xuyên bị người thân, họ hàng "tra tấn" bằng những câu hỏi trong dịp Tết như: Sao mãi không có người yêu? Bao giờ lấy chồng? Ế rồi đúng không?

Hách cũng vậy, quá sợ hãi tình trạng trên nên cô đã đăng kí tài khoản trên một website hẹn hò và tình cờ quen biết một người đàn ông họ Vương.

Vương tự giới thiệu năm nay đã 40 tuổi, cao 1m76, cùng gốc Nam Kinh như Hách, thu nhập hàng tháng lên tới 50.000 tệ (hơn 170 triệu đồng). Thế nhưng, do công việc nên anh ta vẫn độc thân nhưng luôn muốn có bạn gái ở quê nhà.

Lên mạng tìm người yêu về ăn Tết cho họ hàng đỡ hỏi, cô gái Trung Quốc bị lừa luôn 385 triệu - Ảnh 1.
Lên mạng tìm người yêu về ăn Tết cho họ hàng đỡ hỏi, cô gái Trung Quốc bị lừa luôn 385 triệu - Ảnh 2.

Vương cho biết mình đang làm nhân viên bảo trì website cho một tập đoàn đầu tư ở Macau và biết được rất nhiều thông tin nội bộ của công ty này, nhưng hiện tại đang làm ở Hong Kong trong khi nền tảng này chỉ được phát triển ở khu vực đại lục. Vì thế, Vương cần Hách giúp tạo một tài khoản và thực hiện việc làm website theo chỉ dẫn.

Sau nhiều lần thử, cô Hách nhận ra việc làm website cũng không quá khó, lại kiếm được kha khá tiền, vì vậy cô quyết định cũng đầu tư 800 tệ (gần 3 triệu đồng) và nhanh chóng thu về 80 tệ (gần 300.000 đồng) chỉ sau vài phút. Điều này khiến cô gái trẻ ngày càng tin tưởng vào Vương hơn, tình cảm của hai người cũng dần tiến triển và trở thành người yêu của nhau.

Lên mạng tìm người yêu về ăn Tết cho họ hàng đỡ hỏi, cô gái Trung Quốc bị lừa luôn 385 triệu - Ảnh 3.

Bạn trai "trong mơ" của Hách, người đã lừa cô hơn 350 triệu đồng

Vừa bùi vừa tin người yêu, Hách quyết định đổ toàn bộ tiền tiết kiệm hơn 110.000 tệ (khoảng 385 triệu đồng) cho anh chàng họ Vương.

"Tôi muốn kiếm một khoản lợi nhuận lớn và sau đó đưa bạn trai về giới thiệu với gia đình vào dịp Tết để bố mẹ tôi có thể nở mày nở mặt".

Thế quái nào, sau khi chuyển xong số tiền lớn, cả bạn trai lẫn website đều không thể kết nối được. Thế là xong, lúc đó Hách mới biết mình đã bị lừa.

Cảnh sát Nam Kinh đang điều tra làm rõ vụ việc, nhưng khả năng Hách nhận lại khoản tiền nói trên là không cao.

Theo Weibo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ