Lenovo làm lộ ngày ra mắt của Windows 10 Fall Creators Update, lùi sang tháng Mười

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều khả năng Fall Creators Update được lùi lịch ra mắt để trình làng cùng kính Mixed Reality?

Bản cập nhật mùa Thu sắp tới của Windows 10 có lẽ đã chẳng còn xa lạ với nhiều người khi tham gia các chương trình thử nghiệm của Microsoft. Tuy nhiên, một điều duy nhất mà Microsoft vẫn giữ bí mật lại chính là ngày phát hành chính thức của bản cập nhật này. Thế nhưng, trong thông cáo báo chí tại sự kiện IFA 2017 đang diễn ra tại Berlin, Lenovo đã vô tình để lộ ngày phát hành của Windows 10 Fall Creators Update, vào 17/10 tới đây.

Thực tế, thông tin này đã xuất hiện ở phần chú thích trong thông cáo báo chí của chiếc laptop Lenovo Miix 520. Chiếc laptop này sẽ là một trong những chiếc laptop đầu tiên trên thị trường hỗ trợ khả năng gọi trợ lý ảo Cortana từ xa, vốn là một tính năng yêu cầu “Windows 10 Fall Creators Update, thứ sẽ được tự động cập nhật từ 17/10/2017”. Chiếc camera WorldView tích hợp trên chiếc máy tính 2 trong 1 này cũng sẽ yêu cầu bản cập nhật mùa Thu của Windows 10 để hoạt động.

Nếu đây là sự thật thì Microsoft đã chính tay phá vỡ tuyên bố của mình hồi tháng Tư rằng lịch phát hành của họ sẽ rất chuẩn, vào tháng Ba và Chín hàng năm. Hiện Microsoft vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về ngày phát hành mới của bản cập nhật Fall Creators. Không những thế, rất nhiều trang tin đã nhanh chóng gỡ bỏ thông tin bị lộ này. Liệu chăng có bàn tay của Microsoft tác động?

Trên quan điểm cá nhân của tôi thì việc Microsoft lùi ngày phát hành bản cập nhật cũng chẳng có gì là thảm họa cho lắm. Thà chờ đợi thêm một chút để hãng chỉnh trang rồi tung ra một bản cập nhật hoàn chỉnh còn hơn là tải về sớm rồi phải sống chung với lỗi. Ngoài ra, việc lùi ngày phát hành cũng sẽ giúp hệ điều hành được ra mắt cùng thời điểm với kính Mixed Reality – Thực tế hỗn hợp từ các nhà sản xuất như ASUS, Dell, HP và Lenovo. Như vậy, việc Microsoft lùi ngày phát hành Windows 10 Fall Creators Update cũng không có gì là quá ngạc nhiên khi họ và các nhà sản xuất phần cứng đối tác sẽ hướng tới việc đồng nhất về phần cứng lẫn phần mềm cho các sản phẩm của mình.

NỔI BẬT TRANG CHỦ