Lenovo cũng thiết kế màn hình đục lỗ giống Samsung và Huawei.
Thiết kế tai thỏ đã từng là một xu hướng tất yếu trên những chiếc smartphone của năm 2018, từ tầm trung cho tới cao cấp, ngoại trừ Samsung vẫn đi con đường riêng của mình. Tuy nhiên đến năm 2019, thiết kế tai thỏ sẽ sớm bị thay thế bởi một thiết kế màn hình đục lỗ mới mà Samsung và Huawei đang chuẩn bị ra mắt.
Tuy nhiên bên cạnh hai nhà sản xuất smartphone này, có vẻ như Lenovo cũng muốn thay đổi. Một số hình ảnh và video mới bị tiết lộ trên mạng xã hội Weibo, được cho là của Lenovo Z5s, phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone màn hình trượt Lenovo Z5.
Mặc dù là phiên bản nâng cấp, nhưng Lenovo Z5s không kế thừa thiết kế màn hình trượt mà thay đổi hoàn toàn. Theo hình ảnh rò rỉ tiết lộ, Lenovo Z5s sẽ có màn hình “đục lỗ” giống với Galaxy S10 và Huawei Nova 4. Tuy nhiên cái lỗ của Z5s nằm ở chính giữa thay vì lệch sang bên trái màn hình.
Trong đoạn video trên tay, chúng ta có thể thấy cái lỗ camera của Lenovo Z5s nằm cùng với thanh trạng thái của Android. Nó cũng không quá lớn và hoàn toàn có thể ẩn đi nếu màu nền chuyển thành đen.
Lenovo Z5s.
Việc chiếc lỗ này thay thế cho cái rãnh tai thỏ giúp tăng tỷ lệ của màn hình hiển thị. Tuy nhiên chúng ta chưa rõ liệu các ứng dụng khác đã hỗ trợ kiểu thiết kế màn hình mới này hay chưa.
Một câu hỏi khác cũng được đặt ra, đó là vị trí của cái lỗ này nằm ở chính giữa giống như Lenovo Z5s, hay nằm lệch về bên trái giống Huawei Nova 4 hoặc Galaxy S10 thì sẽ hợp lý hơn?
Có lẽ để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cần phải được trải nghiệm thực tế những chiếc smartphone với thiết kế màn hình mới này. Được biết, Lenovo Z5s đã chứng nhận bởi TENAA tại Trung Quốc, do đó ngày ra mắt sẽ không quá xa.
Tham khảo: Phonearena
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Meta chính thức lên tiếng về sự cố Facebook tại Việt Nam: Việc ảnh đại diện biến mất không hề liên quan
Trước làn sóng hoang mang xoay quanh việc hàng loạt fanpage và tài khoản Facebook tại Việt Nam bị mất ảnh đại diện, Meta đã chính thức lên tiếng, khẳng định đây không phải là một biện pháp bảo mật và đồng thời thừa nhận đang xử lý một sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến một số tài khoản.
-
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung selfie cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bằng smartphone Xiaomi được tặng, khen chất lượng ảnh