LG bắt tay Intel sản xuất vi xử lý đối đầu Samsung

  Yến Thanh,  

  Nguồn tin từ PhoneArena cũng gợi ý, nhiều khả năng, đây chính là dòng chip LG Nuclun 2 được đồn đoán bấy lâu.

  Một xu hướng được rất nhiều nhà sản xuất di động áp dụng hiện nay đó là tự mình nghiên cứu, sản xuất hoặc hợp tác tạo ra dòng vi xử lý bán dẫn cho riêng mình. Lần lượt các ông lớn Apple, Samsung, LG, Huawei đã đưa các sản phẩm tích hợp chip xử lý cây nhà lá vườn như Apple A series, chip Exynos, Kirin hay Nuclun.

  Tuy nhiên, để nói là thực sự thành công, duy nhất Apple và Samsung là những nhà sản xuất thu lời nhiều nhất từ những con chip chính chủ. Trong khi đó, Huawei vẫn chưa thể hiện được sự hiệu quả của dòng chip Kirin, còn với LG, ông lớn Hàn Quốc tỏ ra hoàn toàn thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  Trước bối cảnh này, mới đây, LG đã bắt tay với Intel nhằm chế tạo một thế hệ vi xử lý cao cấp hơn. Báo cáo từ phía Hàn Quốc cho biết, LG đã bắt đầu những cuộc đàm phán với Intel từ đầu năm nay, tuy nhiên, phải tới gần đây, 2 nhà sản xuất mới thực sự xúc tiến, và chuẩn bị để đi đến giai đoạn sản xuất cuối cùng.

  Đáng tiếc, những chi tiết của chip xử lý mới do LG và Intel hợp tác vẫn chưa được tiết lộ. Thế nhưng, dựa vào những đồn đoán của giới chuyên gia, chipset này có thể được LG sử dụng để đối đầu với người hàng xóm Samsung, cụ thể là vi xử lý Exynos.

  Ngoài ra, nguồn tin từ PhoneArena cũng gợi ý, nhiều khả năng, đây chính là dòng chip LG Nuclun 2. Bởi cách đây vài tháng, một smartphone LG được cho là chạy thế hệ chip mới này đã lộ diện, đồng thời sở hữu điểm số cực kỳ mạnh mẽ.

  Cụ thể, con chip Nuclun 2 sẽ sở hữu kiến trúc 8 lõi, với 4 lõi Cortex-A72 tốc độ xung nhịp 2,1GHz, cùng 4 lõi khác có tốc độ xung nhịp thấp hơn - 1,5GHz. Đặc biệt, tất cả đều được áp dụng kiến trúc "big.LITTLE", gợi ý rằng có thể Nuclun 2 sẽ được sản xuất trên kiến trúc 16nm.

  Ngoài một số các thông số kỹ thuật bị rò rỉ, điểm đánh giá hiệu năng trên trình Geekbench của chip Nuclun 2 cũng đã lộ diện. Theo đó, điểm số hiệu năng của chipset Nuclun 2 khi chạy chế đố đa luồng là 5392, còn khi chạy trong chế độ đơn luồng là 1796 điểm.

  Nhìn chung, điểm số này cao hơn vi xử lý Exynos 7420 của Samsung đang sử dụng trên Galaxy S6. Được biết, Exynos 7420 của Samsung đạt số điểm lần lượt là 4970 và 1486 khi chạy ở chế độ đa và đơn luồng. Tất nhiên, để đi đến những kết luận cuối cùng, chúng ta vẫn phải dựa vào những sản phẩm thực tế của LG.

  Hiện tại, LG và Intel vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào xung quanh con chip Nuclun 2, và rất có thể chỉ trong nay mai, vi xử lý bán dẫn này sẽ sớm được trình diện.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ