LG chuyển qua dùng màn hình OLED của BOE cho smartphone sắp ra mắt

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Như vậy là LG đã chính thức giương cờ trắng đầu hàng Samsung trong cuộc đua phát triển màn hình OLED cho smartphone.

Trên thị trường màn hình LCD và OLED nói chung, LG Display vẫn là một trong những hãng sản xuất lớn. Nhưng trong thời gian gần đây, họ đã tụt hậu khá xa so với Samsung trên lĩnh vực màn hình OLED cho smartphone.

Xác định rằng khó có thể đuổi kịp Samsung, LG đã có một chiến lược khác. Cụ thể, hãng này tuyên bố sẽ chuyển sang dùng màn hình OLED của BOE cho smartphone sắp ra mắt. Trước đó, Huawei cũng sử dụng màn hình OLED của BOE cho các mẫu smartphone của họ.

LG chuyển qua dùng màn hình OLED của BOE cho smartphone sắp ra mắt - Ảnh 1.

Động thái này là một phần trong chiến lược giảm chi phí sản xuất mà giám đốc mảng di động mới được bổ nhiệm của LG vừa đưa ra. Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất thiết bị của LG cũng sẽ được chuyển tới Việt Nam, giống những gì Samsung đã làm.

Để duy trì mức tồn kho thấp, LG thường xuyên đặt hàng số lượng nhỏ màn hình OLED từ LG Display. Trong khi đó, giống như các hãng sản xuất màn hình OLED khác của Trung Quốc, BOE có thể cung cấp màn hình OLED với số lượng lớn và chi phí thấp. Vì thế, LG quyết định chuyển sang dùng màn hình OLED của BOE thay vì đầu tư quá nhiều cho dây chuyền "cây nhà lá vườn" mà hiệu quả thu được không cao.

Tuyên bố mới đặt ra nhiều nghi vấn cho số phận tấm màn hình OLED dẻo mà LG đang phát triển. Nhiều khả năng LG sẽ không ra mắt được tấm màn hình OLED dẻo trong năm nay như những gì họ đã từng tuyên bố. Dẫu vậy, trong mảng màn hình OLED dành cho TV LG vẫn chiếm ưu thế tuyệt đối. Gần đây, LG đã khiến cả thế giới phải trầm trồ khi trình diễn mẫu TV OLED Signature R với màn hình có thể cuộn lại được ở CES 2019.

NỔI BẬT TRANG CHỦ