LG Display: thỏa thuận chi tiết về việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone X vẫn chưa diễn ra

Billvn,  

LG Display cho biết họ sẽ có thông báo chính thức khi nào thỏa thuận chi tiết được ký kết.

LG Display cho biết thỏa thuận cung cấp các bảng diode phát sáng hữu cơ cho iPhone X của Apple vẫn chưa xảy ra như suy đoán trước đó của ngành công nghiệp bán dẫn.

Trao đổi với Korea Exchange, đại diện LG cho biết: “Không có thỏa thuận chi tiết nào đối với việc cung cấp màn hình OLED cho iPhone X của Apple. Khi nào có thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ thông báo”.

Một cơ quan truyền thông nội địa cho biết LG Display đã ký hợp đồng cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và công ty đang chuẩn bị cho việc sản xuất tại dây chuyền lắp ráp Paju E6. Sau khi việc chuẩn bị hoàn tất, hoạt động sản xuất sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 6 để cung cấp khoảng 60 triệu bảng OLED cho Apple.

Apple bán khoảng 200 triệu iPhone mỗi năm và Samsung Display hiện đang là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho công ty này. Họ đã ký thỏa thuận cung cấp 67 triệu tấm nền cho iPhone X gần đây.

LG Display đã là đối tác vững chắc chuyên cung cấp màn hình tinh thể lỏng (LCD) cho Apple trong 10 năm qua cho đến khi công ty này chuyển sang sử dụng tấm nền OLED của Samsung Display trên iPhone X.

Quan hệ đối tác với Apple rất quan trọng với LG Display. Vì vậy, gần đây công ty đã đẩy nhanh đầu tư hạ tầng để sản xuất tấm nền OLED.

Tháng trước, công ty đã công bố đầu tư 15 nghìn tỷ won (13,7 tỷ USD) để sản xuất màn hình OLED cho TV và smartphone trong vòng 3 năm tới. Trong đó, riêng dây chuyền và công nghệ cho sản xuất tấm nền OLED smartphone đã chiếm 10 nghì tỷ won tiền đầu tư.

Giám đốc Tài chính Kim Sang-don của hãng cho biết, LG Display dự kiến sẽ tăng gấp đôi doanh thu từ màn hình OLED cho cả TV và thiết bị di động trong năm tới.

Theo IHS Markit, thị trường OLED dành cho smartphone toàn cầu đã tăng trung bình hàng năm 23,5% trong 5 năm qua. Tăng trưởng của thị trường dự kiến tăng gấp đôi vào năm tới với giá trị lên tới 28,4 tỷ USD.

Tham khảo: Korea Herald

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ