LG Electronics tuyên bố hợp tác cùng Volkswagen phát triển nền tảng xe thông minh

Neo,  

Mới đây, tập đoàn Hàn Quốc LG Electronics vừa tuyên bố sẽ hợp tác với hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen để cùng nhau phát triển một nền tảng xe thông minh cho phép xe hơi giao tiếp với các thiết bị ngoại vi.

LG chia sẻ rằng hãng này cùng Volkswagen sẽ hợp tác phát triển cùng với nhau trong việc phát triển các công nghệ trong vòng vài năm tới cho phép lái xe điều khiển và theo dõi các thiết bị trong nhà của họ như đèn và hệ thống an ninh cũng như các công nghệ giải trí trong xe và một hệ thống cảnh báo cho lái xe, cung cấp các khuyến nghị dựa trên những tình huống cụ thể.

Hãng xe Đức và công ty tập đoàn công nghệ Hàn Quốc đã bắt đầu "bén duyên" trong vài năm gần đây khi mà cuộc đua phát triển xe tự lái đã tạo ra nhu cầu cho các thành phần phức tạp hơn và phần mềm cho phép xe giao tiếp một cách liền mạch với nhiều thiết bị ngoại vi và máy chủ khác nhau thông qua internet.

LG Electronics, cùng với các công ty con như LG Display Co Ltd và LG Innotek Co Ltd, đã xác định rằng ngành công nghiệp ô tô là một nguồn tăng trưởng mới và tạo ra một ngành kinh doanh mới trong bối cảnh vị thế của hãng này trong thị trường smartphone đang phải chịu sự cạnh tranh cực kỳ mạnh mẽ.

Năm ngoái, LG và các công ty trong tập đoàn đã giành được hợp đồng cung cấp các linh kiện quan trọng từ tế bào pin tới động cơ điện cho mẫu xe điện 2017 Chevrolet Bolt của General Motors. Ngoài ra, LG còn cung cấp các sản phẩm như hệ thống âm thanh xe hơi và pin cho Volkswagen.

Trong tuyên bố mới đây, Thomas Form, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu điện tử và xe của Volkswagen nói rằng LG là một đối tác mạnh mẽ và hai công ty sẽ cùng nhau cố gắng để có thể tích hợp các giải pháp nhà thông minh vào xe của Volkswagen.

Tham khảo Reuters

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày