LG G8 có thể tích hợp công nghệ Âm thanh phát trên màn hình trước cả Samsung

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

LG G8 sẽ có tỷ lệ màn hình so với thân máy cao kỷ lục nhờ tích hợp công nghệ Sound on Display.

Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Mặc dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc smartphone "all-screen" hoàn toàn.

LG G8 có thể tích hợp công nghệ Âm thanh phát trên màn hình trước cả Samsung - Ảnh 1.

LG G8 sẽ loại bỏ được viền màn hình nhờ công nghệ Sound on Display?

Một công nghệ đột phá khác nhằm loại bỏ các viền smartphone có thể cất cánh trong năm nay đó là "Sound on Display" – công nghệ phát âm thanh nhờ rung động màn hình. Cả Samsung và LG đều có kế hoạch giới thiệu các sản phẩm tích hợp Sound on Display (SoD) trong tương lai gần.

Gần đây có thông tin cho rằng Samsung sẽ mang đến CES 2019 một thiết bị Galaxy demo với màn hình OLED hỗ trợ SoD. Nhưng theo @OnLeaks thì trước đó công nghệ này sẽ được LG giới thiệu trên chiếc flagship LG G8.

LG thực sự có thể đánh bại Samsung để thương mại hóa công nghệ Sound on Display trước tiên vì dòng sản phẩm Galaxy S10 được cho là có loa bình thường. Nếu thông tin từ @OnLeaks chính xác, việc trang bị loa cho LG G8 là không còn cần thiết nữa.

Với SoD, tỷ lệ hiển thị của màn hình so với thân máy của LGG8 sẽ thiết lập một kỷ lục mới. Hiện tại, vẫn chưa rõ là LG sẽ trung thành với tai thỏ hay sẽ sử dụng thiết kế camera đục lỗ trên LG G8.

Cả Samsung và LG đều đã nghiên cứu công nghệ SoD này từ rất lâu. Vivo NEX đã đi tiên phong trong xu hướng non trẻ này bằng cách triển khai công nghệ mà họ gọi là Screen SoundCasting.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ