LG gây bất ngờ khi tiết lộ loại màn hình có thể co giãn

  Bảo Nam, ttvn.toquoc.vn 

  (Tổ Quốc) - Sản phẩm mới của LG dường như khiến những chiếc smartphone màn hình gập bắt đầu trở nên “nhàm chán”.

  Hôm 8/11 vừa qua, LG Display đã giới thiệu thứ mà hãng tuyên bố là màn hình có thể co giãn và có độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới. Nhà sản xuất tuyên bố rằng tấm nền mới này là tấm nền đầu tiên trong ngành đạt được khả năng co dãn 20% với mật độ điểm ảnh là 100 PPI.

  Nguyên mẫu màn hình co giãn của LG có kích thước 12 inch, có thể được kéo dài lên 14 inch khi được yêu cầu. Bên cạnh khả năng co giãn, công ty xác nhận nó cũng có thể được gấp lại và xoắn mà không sợ bị biến dạng hoặc hư hỏng.

  LG không giải thích rõ về công nghệ được sử dụng để sản phẩm có thể đạt được sự linh hoạt này. Bài đăng trên blog của LG về màn hình co giãn đề cập đến "chất nền dạng phim có độ đàn hồi cao" đã được sử dụng làm vật liệu chính để sản xuất ra chúng. Đây là chất liệu dựa trên silicon, tương tự loại được sử dụng để làm kính áp tròng.

  LG gây bất ngờ khi tiết lộ loại màn hình có thể co giãn - Ảnh 1.

  Điều làm cho nguyên mẫu màn hình co giãn này thú vị hơn nữa là nó dường như không phải là một tấm nền OLED. LG xác nhận rằng màn hình có thể co giãn sử dụng mảng ánh sáng micro-LED làm nguồn sáng với độ cao điểm ảnh được xác nhận là nhỏ hơn 40μm. Ngoài ra, tấm nền này còn sử dụng hệ thống dây lò xo dạng chữ S linh hoạt cho phép nó linh hoạt và bền bỉ cùng thời gian. Độ phân giải 100 PPI - mặc dù thấp theo tiêu chuẩn điện thoại thông minh - hoàn toàn có thể sử dụng được cho các thiết bị lớn hơn, bao gồm cả máy tính xách tay và các loại màn hình.

  LG tin rằng màn hình có thể co giãn của họ sẽ mở ra những cách sử dụng hoàn toàn mới cho dòng sản phẩm này. Khả năng co giãn và có thể gập lại cho phép nó có thể được gắn vào các đồ vật độc đáo khác nhau, từ quần áo cho đến đồ nội thất và trên ô tô. Mặc dù công ty không đưa ra khung thời gian cụ thể, tuy nhiên LG nói rằng họ có ý định thương mại hóa càng sớm càng tốt.

  LG gây bất ngờ khi tiết lộ loại màn hình có thể co giãn - Ảnh 2.

  LG có thể đã từ bỏ giấc mơ điện thoại thông minh của mình, nhưng công ty vẫn tiếp tục nằm trong số những nhà sản xuất màn hình chất lượng cao hàng đầu thế giới. Công ty con chuyên sản xuất màn hình của LG - LG Display - là một trong những nhà cung cấp màn hình hàng đầu cho các công ty khác nhau, bao gồm cả những công ty lớn như Sony và Apple. Trên thực tế, nếu bạn sử dụng một sản phẩm điện tử tiêu dùng phổ thông với tấm nền OLED, khả năng cao là chúng có nguồn gốc từ LG hoặc Samsung.

  Cùng với Samsung Display - bộ phận màn hình của LG thường xuyên đưa ra các công nghệ tiên phong trong một số cải tiến ở lĩnh vực màn hình, từ màn hình OLED trong suốt đến màn hình có thể gập hay có thể cuộn lại. Đầu năm nay, LG đã gây bất ngờ khi ra mắt màn hình OLED lớn nhất thế giới (có kích thước 97 inch) mang tên LG OLED.EX.

  Mặc dù LG không thể đưa khái niệm điện thoại thông minh có thể cuộn lại thành hiện thực, do hãng đã đóng cửa bộ phận phát triển smartphone, nhưng công ty Hàn Quốc này hiện đang hy vọng trở thành người tiên phong với khái niệm màn hình co giãn.

  Tham khảo Slashgear, Cnet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ