LG không thể cung cấp đủ số lượng màn OLED cho iPhone X, cuộc "đào tẩu" của Apple khỏi Samsung lại thêm phần khó khăn

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh đó, chất lượng màn OLED dành cho smartphone do LG cung cấp cũng không nhận được đánh giá cao từ phía các chuyên gia cũng như người tiêu dùng.

Dường như Apple đang tiếp tục gặp phải những khó khăn trong công cuộc thoát khỏi sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp màn hình OLED từ Samsung. Mới đây, tờ Wall Street đã cho biết LG - vốn được xem là vị cứu tinh của Apple, đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong khâu sản xuất và không thể đáp ứng số lượng màn OLED từ phía Apple.

Trong nhiều tháng trước đó, các chuyên gia phân tích cũng đã cảnh báo rằng Apple đang ráo riết tìm kiếm một nhà cung cấp OLED khác ngoài Samsung. Hiện tại, nhà sản xuất Hàn Quốc này chính là nguồn cung chủ yếu cho màn hình siêu phẩm iPhone X của “táo khuyết”. Điều này đã giúp Samsung có toàn quyền điều chỉnh mức giá cũng như các điều khoản khác trong mối quan hệ hợp tác với Apple, đặc biệt trong bối cảnh Apple vẫn chưa tìm ra giải pháp thay thế xứng đáng.


Có vẻ như LG không thể giúp Apple giảm phụ thuộc vào nguồn cùng cấp màn hình OLED đến từ Samsung.

Có vẻ như LG không thể giúp Apple giảm phụ thuộc vào nguồn cùng cấp màn hình OLED đến từ Samsung.

Mặt khác, LG đã bắt đầu tái sử dụng công nghệ OLED cho dòng sản phẩm V30 nhằm gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, chất lượng màn hình của nhà sản xuất này lại không được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao so với người đồng hương Samsung.

Bên cạnh đó, LG cũng là đơn vị cung cấp màn hình OLED chính thức cho dòng Pixel 2 XL của Google. Thế nhưng, lần này hãng lại phải đối mặt với vấn đề chất lượng không đồng đều và có sự chênh lệch trên cùng một sản phẩm. Nhiều khách hàng thậm chí còn nhận định để có được một chiếc smartphone Pixel 2 XL màn OLED đẹp giống như… chơi xổ số vậy, chủ yếu là phụ thuộc vào may rủi.

Không thể phủ nhận, LG vẫn là luôn thương hiệu hàng đầu khi sản xuất màn hình OLED cỡ lớn dành cho các sản phẩm TV. Tuy nhiên, đối với những thiết bị nhỏ hơn như smartphone hay tablet thì nhà sản xuất này vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn và chưa thể thoát khỏi cái bóng quá lớn của Samsung.

Theo TheVerge