LG sẽ không trang bị màn OLED uốn cong cho LG G6 nữa

Billvn,  

Một báo cáo từ Hàn Quốc mới đây khẳng định LG G6 sẽ không được trang bị màn hình OLED linh hoạt như dự kiến.

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, LG đã hủy bỏ kế hoạch trang bị màn hình OLED có thể uốn cong cho LG G6 (dự kiến sẽ được trình làng trong năm 2017). Nguồn tin trên cũng khẳng định LG G6 sẽ sử dụng màn hình LCD phẳng giống như hầu hết điện thoại thông minh hiện nay của công ty.

Nguyên nhân của quyết định này xuất phát từ việc LG Display chưa có khả năng cung cấp đầy đủ số lượng màn hình OLED cho LG G6. Điều này chỉ có khả năng xảy ra khi LG đưa vào vận hành nhà máy sản xuất màn hình mới tại thị trấn Gumi. Tuy nhiên, theo dự kiến nhà máy này chỉ có thể đi vào hoạt động từ nửa cuối năm 2017 và điều này sẽ làm chậm trễ lịch trình phát hành của LG G6.

Bên cạnh đó, nguồn tin trên còn cho biết LG G6 sẽ sử dụng thiết kế kết hợp giữa chất liệu kim loại và kính cường lực. LG cũng đang phát triển một công nghệ sạc không dây dựa trên cộng hưởng từ tính nhưng nhiều khả năng cũng không kịp trang bị cho LG G6. Theo các thông tin rò rỉ gần đây thì công nghệ này có thể giúp sạc cùng lúc nhiều điện thoại thông minh với khoảng cách từ 2 đến 3 cm so với bộ sạc.

Trong khi đó, một số công ty khác đã phát triển được công nghệ tương tự với khoảng cách từ thiết bị đến bộ sạc đến 7cm. Hơn nữa, công nghệ sạc dựa trên cộng hưởng từ sử dụng nguồn 7 W, trái ngược với tiêu chuẩn 5 W hiện nay. Nhiều khả năng, công nghệ sạc không dây mới này sẽ xuất hiện trên LG G7 thay vì LG G6 trong năm tới.

LG có thể sẽ loại bỏ thiết kế mô đun trên LG G6. Gần đây nhất, chiếc điện thoại LG V20 cũng không có khả năng tương thích với các mô đun của LG G5.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ