LG: tháng tới chúng tôi sẽ giới thiệu smartphone cao cấp mới

  Billvn,  

  LG cho biết họ sẽ thay đổi chiến lược smartphone trong năm nay và không chạy đua theo các đối thủ nữa.

  Ông Hwang Jeong-hwan, chủ tịch phụ trách mảng di động của LG cho biết họ sẽ giới thiệu một chiếc smartphone cao cấp mới tại một sự kiện riêng trong tháng tới.

  Hwang Jeong-hwan nói: “Sẽ có một sự kiện riêng để chúng tôi giới thiệu smartphone cao cấp mới. Bắt đầu từ năm nay, chúng tôi sẽ thử nghiệm những chiến lược khác nhau và sẽ không chạy theo các đối thủ của mình. Chúng tôi đang nghĩ đến các nguyên tắc cơ bản”.

  Vị chủ tịch này tiết lộ thêm rằng: “Trong thời gian tới, sẽ không có sự thay đổi lớn nào. Một chiếc smartphone không thể sản xuất trong vòng vài tháng. Chúng tôi đã vạch ra nhiều lộ trình cho một vài chiếc smartphone mới. Nhưng kế hoạch sẽ được thay đổi trong thời gian tới”.

  Tại CES hồi tháng trước, Giám đốc điều hành LG Electronics, Jo Seong-jin cho biết công ty sẽ thay đổi thương hiệu điện thoại hàng đầu của mình - hiện tại là G và V - nếu điều này là cần thiết.

  Truyền thông Hàn Quốc đã tốn nhiều giấy mực để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi liệu LG có giữ thương hiệu V và G hay không? Cả Jo và Hwang đều nói rằng công ty sẽ làm như vậy nhưng không giải thích rõ liệu họ có tiếp tục giữ các thương hiệu này cho phân khúc tầm trung và giá rẻ hay không.

  Tại MWC, LG đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh V30 mới, được gọi là V30S ThinQ với tính năng AI tập trung vào máy ảnh. ThinQ là thương hiệu AI và Internet of Things (IoT) của LG. Trước V30S ThinQ, công ty cũng mở rộng nền tảng AI này lên cả smart TV.

  Tính đến quý IV năm ngoái, LG đã có 10 quý kinh doanh thua lỗ liên tiếp (mảng di động). Năm ngoái, mảng di động đã thua lỗ đến 700 tỷ won, tương đương 650 triệu USD.

  Hwang nói: "Đã có một khoảng thời gian để phân tích sâu sắc về việc liệu chúng tôi có thể truyền đạt tới người tiêu dùng một cách tốt nhất hay không. Người tiêu dùng không biết điểm mạnh của chúng tôi. Chúng tôi đã bị mất niềm tin. Chúng tôi đang cố gắng xây dựng lại niềm tin và doanh số bán hàng sẽ tự động tăng theo khi niềm tin vào LG hồi phục”.

  Ông nói thêm: "Chúng tôi không muốn đưa vào các tính năng mà người tiêu dùng sẽ không sử dụng. Chúng tôi sẽ tập trung vào A, B, C và D".

  Tham khảo: ZDNet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày