LG tuyên bố sẽ không ra mắt smartphone màn hình gập tại MWC 2019

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Hãng smartphone Hàn Quốc đã sẵn sàng mọi công nghệ nhưng chờ đợi phản ứng của người tiêu dùng trước khi quyết định tung smartphone màn hình gập ra thị trường.

Chẳng còn bao lâu nữa smartphone màn hình gập sẽ được ra mắt. Samsung, Huawei và Xiaomi dự kiến sẽ trình làng các mẫu smartphone với thiết kế gập hoàn toàn mới ngay trong tháng này. Nhưng một công ty được đồn đoán cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập là LG lại bất ngờ tuyên bố bỏ cuộc.

LG tuyên bố sẽ không ra mắt smartphone màn hình gập tại MWC 2019 - Ảnh 1.

Màn hình có thể uốn cong do LG Display phát triển

LG chính là hãng khiến cả thế giới bất ngờ khi ra mắt TV có thể cuộn lại tại CES 2019. Tuy nhiên, mới đây giám đốc mảng di động của hãng này đã tuyên bố rằng còn quá sớm để sản xuất một chiếc smartphone màn hình gập.

Chia sẻ với The Korea Times trong một cuộc họp báo vừa diễn ra ở Seoul, Brian Kwon, giám đốc mảng di động và TV của LG nói:

"Tại CES diễn ra hồi tháng 1, LG đã trình làng chiếc TV có thể cuộn lại được. Đây là một công nghệ tien tiến, cao cấp hơn công nghệ màn hình gập một bậc. Chúng tôi đã xem xét việc ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập cùng smartphone hỗ trợ mạng 5G nhưng cuối cùng lại quyết định không sản xuất nó.

Nhu cầu của thị trường cho smartphone màn hình gập dự kiến vào khoảng 1 triệu chiếc nhưng vấn đề chính của LG trong mảng kinh doanh smartphone hiện tại là lấy lại vị thế trên thị trường. Vì thế, còn quá sớm để LG ra mắt smartphone màn hình gập. Về mặt công nghệ, chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng đáp ứng theo phản ứng của người tiêu dùng với smartphone màn hình gập".

LG tuyên bố sẽ không ra mắt smartphone màn hình gập tại MWC 2019 - Ảnh 2.

Ảnh rò rỉ rõ nét của LG G8 ThinQ

Tuyên bố của ông Kwon không nói rõ liệu LG đã phát triển smartphone màn hình gập hay chưa. Tuy vậy, nhiều khả năng LG đã phát triển màn hình gập nhưng chưa sẵn sàng ra mắt bởi nhu cầu thị trường chưa đủ lớn. Rõ ràng là smartphone màn hình gập vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, chưa thể chứng minh được rằng nó sẽ trở thành thiết kế tốt nhất. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều câu hỏi về mức độ thực tế, khả năng ứng dụng của smartphone màn hình gập trong đời sống.

"Những gì tôi có thể nói hiện tại là chúng tôi đã nghiên cứu thiết kế gập trong nhiều năm", phát ngôn viên của LG tuyên bố.

Mặc dù vài năm qua LG đã nộp nhiều sáng chế cho smartphone màn hình gập nhưng việc họ thực sự cần làm hiện tại là tập trung vào smartphone truyền thống. Mảng di động của hãng này những năm gần đây liên tục thua lỗ và các mẫu flagship của họ chẳng gây ấn tượng gì cho người tiêu dùng. Tháng 11 năm ngoái, LG bổ nhiệm Kwon vào vị trí giám đốc mảng di động với hi vọng xoay ngược tình thế.

Về smartphone truyền thống, LG đang chuẩn bị ra mắt 2 mẫu flagship mới. Tại MWC sắp diễn ra, LG sẽ trình làng G8 ThinQ và V50 hỗ trợ 5G. Trong khi G8 ThinQ có thể lên kệ sớm thì V50 sẽ phải chờ tới giữa tháng 3 và tháng 4.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ