LG xác nhận lỗi "đột tử" trên G4, hứa hẹn sẽ sửa máy

Yến Thanh,   Theo Trí Thức Trẻ 01/27/2016 5:57 PM

Trong khi đó, LG Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo nào liên quan tới vụ việc này.

Sau hàng loạt những sự cố được người dùng smartphone LG G4 phản hồi và khiếu nại, cuối cùng, nhà sản xuất Hàn Quốc là LG đã lên tiếng xác nhận vụ việc trên. Thông báo mới đây từ LG Electronics được xem là tin vui với rất nhiều người dùng smartphone LG G4 trên toàn thế giới.

Đầu tiên, LG Electronics xác nhận một số smartphone G4 đang gặp phải sự cố "đột tử" bất thường, được nhiều người dùng mô tả là máy đang sử dụng nhưng đột ngột tắt ngóm, và không thể khởi động lại. Sau khoảng thời gian dài, điều tra và nghiên cứu, LG Electronics đã đưa ra kết luận cuối cùng.


Trước đó, nhiều gười dùng smartphone LG G4 trên toàn cầu đã thu thập chữ kí yêu cầu bồi thường, gửi tới nhà sản xuất.

Trước đó, nhiều gười dùng smartphone LG G4 trên toàn cầu đã thu thập chữ kí yêu cầu bồi thường, gửi tới nhà sản xuất.

Cụ thể, đại diện này cho biết, có thể LG G4 đang gặp phải sự cố "bootloop". Tạm hiểu là chiếc G4 sẽ cố gắng khởi động lại liên tục, cho tới khi máy hoàn toàn hư hỏng nặng và không thể khởi động lại được nữa. LG cho rằng, rất có thể đây là một sự cố phát sinh từ phần cứng, các linh kiện có trong smartphone.

Đáng chú ý, trong vụ việc lần này, LG Electronics cũng tuyên bố sẽ sửa chữa toàn bộ các máy LG G4 đã và đang gặp phải sự cố nói trên. Đồng thời, đại diện hãng cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới những người dùng đã gặp phải rắc rối với chiếc LG G4 trong thời gian qua.

Dưới đây là toàn bộ tuyên bố của LG Electronics về sự cố bootloop trên LG G4:

"Chúng ta đã nhận thức sâu sắc về sự cố bootloop trên các smartphone LG G4. Theo những tìm hiểu ban đầu, chúng tôi xác định đây hoàn toàn là sự cố liên quan tới phần cứng. Với những khách hàng đang gặp sự cố bootloop trên LG G4, các bạn nên liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ tại địa phương, nơi mà người dùng đã mua máy, hoặc một số các Trung tâm Dịch vụ LG lân cận, để nhận sửa chữa, bảo hành.

Với trường hợp người dùng không mua LG G4 tại các nhà bán lẻ, và không cung cấp dịch vụ bảo hành chính hãng, người dùng nên liên lạc với Trung tâm Dịch vụ LG gần nhất, để tìm hiểu về các điều kiện bảo hành. Chúng ta cam kết sẽ đem tới các cho các bạn những dịch vụ chất lượng, và an tâm nhất. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra sự bất tiện nay, những người dùng đã và đang sở hữu smartphone G4".


Rất may đại diện LG đã xác nhận sự cố bootloop trên smartphone G4, đồng thời hứa hẹn sẽ khắc phục, sửa chữa.

Rất may đại diện LG đã xác nhận sự cố bootloop trên smartphone G4, đồng thời hứa hẹn sẽ khắc phục, sửa chữa.

Được biết, trước khi LG Electronics công bố sự cố bootloop, rất nhiều người dùng LG G4 đã ghi nhận lỗi này từ thời điểm tháng 9/2015, nghĩa là chỉ cách thời điểm nhà sản xuất Hàn Quốc chính thức bán ra chiếc flagship của mình vài tháng. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, LG Electronics lại không đưa ra bất kì phản hồi nào.

Thậm chí, vụ việc còn bị đẩy lên ở mức căng thẳng, khi LG G4 gặp lỗi "đột tử" đã trở thành chủ đề nóng trên khắp các mạng xã hội như Facebook, Twitter, XDA, Reddit và cả YouTube. Đỉnh điểm của vụ việc là hành động người dùng LG G4 trên toàn cầu thu thập chữ kí yêu cầu bồi thường.

Đáng chú ý, không chỉ người dùng quốc tế, mà cả người dùng LG G4 tại Việt Nam cũng ghi nhận sự cố trên. Trong đó, các model G4 gặp phải sự cố bootloop cũng rất đa dạng, và không dừng lại ở một model nhất định.

Chia sẻ trên diễn đàn LG Việt, thành viên Ngọc Hoàng cho biết:

"Tình trạng e đang có con máy G4 Ls991 đang dùng bình thường thì tắt ngóm. Thữ đủ kiểu ko lên. Cắm vi tính thì Nhận driver QHSUSB_BUILK, HSUSB QDloader 9008. Có ai bị tình trạng như mình ko. Có cách nào xữ lý trong trường hợp này ko".

Đồng cảnh ngộ, thành viên Trương Hoài Việt cũng ghi nhận:

"Tình hình là em xài con G4 chính hãng H818 , đang lướt web ngon lành tắt nguồn cái bụp. Xong phim, có gói bảo hành 2 năm, đang đợi bảo hành".

Hiện tại, phía LG Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo nào liên quan tới vụ việc này. Nhưng theo tuyên bố từ LG Electronics, có vẻ, chỉ các máy LG G4 mua chính hãng mới được nhận bảo hành, sửa chữa miễn phí. Trong khi đó, các máy mua xách tay nhiều khả năng vẫn được sửa chữa, nhưng chính sách và dịch vụ sẽ có chỗ khác biệt.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ