Liệu có thể sử dụng Prisma trên máy tính hay không? Câu trả lời là "Có"

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Có bao giờ bạn nghĩ là có thể sử dụng Prisma ngay trên màn hình desktop của Windows hay không?

Nếu bạn chưa biết thì Prisma, ứng dụng hiệu chỉnh hình ảnh bằng các bộ lọc ảnh nghệ thuật khá độc đáo đang “làm mưa làm gió” trên các thiết bị iOS và Android, lưu trữ các bộ lọc ảnh của mình trên server của mình và sử dụng các hàm API để phân tích và áp dụng các bộ lọc cho ảnh khi người dùng lựa chọn.

Rất nhanh chóng, Telegram đã tận khai thác các hàm API này và tích hợp nó vào con bot có tên là “AIPrismaBot” để người dùng có thể sử dụng các bộ lọc ảnh của Prisma ngay trên máy tính Windows, thông qua ứng dụng Telegram. Vậy cụ thể là sử dụng AIPrismaBot như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo hướng dẫn sau đây.

Trước tiên, bạn hãy tải về và cài đặt Telegram trên máy tính thông qua địa chỉ này hoặc sử dụng Telegram nền web thông qua lựa chọn “Telegram Web‑version”

Tiếp theo là phần đăng nhập.

Sau khi hoàn thành việc đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến phần giao diện quản lí tin nhắn trong Telegram. Bây giờ bạn hãy tiếp tục truy cập vào đường dẫn này và nhấn vào tùy chọn ‘Start’ để có thể làm việc với AIPrismaBot.

Kế tiếp, bạn sẽ được AIPrismaBot gợi ý các hành động mà bạn có thể làm với con bot này. Cụ thể để xem danh sách các bộ lọc ảnh Prisma mà nó hỗ trợ, bạn hãy nhập tin nhắn với nội dung “/filters” rồi nhấn SEND (gửi).

Bây giờ bạn hãy tiến hành gửi kèm 1 ảnh nào đó mà mình muốn áp dụng bộ lọc từ danh sách các bộ lọc mà AIPrismaBot cung cấp.

Lập tức AIPrismaBot sẽ áp dụng ngay bộ lọc được sử dụng nhiều nhất vào bức ảnh mà bạn vừa gửi cho nó.

Để yêu cầu AIPrismaBot sử dụng các bộ lọc khác, bạn hãy tìm đến bộ lọc mình cần trong danh sách và nhấn vào lựa chọn “Use filter [Tên bộ lọc]”. Khi đó thông báo lựa chọn sẽ xuất hiện.

Giờ bạn hãy gửi lại hình ảnh mà mình muốn áp dụng với bộ lọc đã chọn cho AIPrismaBot và nhận lại kết quả.

Để tải “tác phẩm” về máy tính, bạn hãy nhấn vào ảnh và nhấn tiếp vào mũi tên Download là xong.

Quá tuyệt vời phải không nào?

NỔI BẬT TRANG CHỦ