Lộ ảnh thực tế MacBook Pro với 4 cổng USB Type-C, loại bỏ hàng phím F1-F12

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Nỗi ác mộng chỉ có duy nhất 1 cổng kết nối của MacBook 12 inch sẽ không còn nữa trên MacBook Pro mới sắp ra mắt vào cuối năm nay.

MacBook 12 inch từng gây ra một cơn ác mộng cho người dùng, vì chỉ có duy nhất 1 cổng kết nối USB Type-C. Người dùng bắt buộc phải sử dụng thêm một bộ adapter chuyển đổi để có thể kết nối nhiều thiết bị cùng lúc.

Rất may là thiết kế này sẽ không còn được thấy trên MacBook Pro của Apple sắp ra mắt vào cuối năm nay. Chiếc MacBook Pro mới sẽ không chỉ có 1 hoặc 2 cổng USB Type-C, mà có tới 4 cổng kết nối dạng này.

Thông tin này được xác nhận dựa trên một vài hình ảnh mới được tiết lộ bởi Cult of Mac. Bên cạnh 4 cổng kết nối USB Type-C là 1 jack cắm tai nghe 3.5mm. Đó cũng là tất những gì mà chúng ta có trên chiếc MacBook Pro mới.

Một chi tiết khác biệt nữa, đó là sự biến mất của hàng phím chức năng từ F1 đến F12. Như những gì chúng ta thấy trong bức ảnh thực tế được tiết lộ, trên cùng là hàng phím số chứ không phải phím chức năng.

Chi tiết này cũng càng khẳng định dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Trước đây, ông từng đưa ra dự đoán rằng MacBook Pro mới sẽ loại bỏ hàng phím chức năng vật lý, để thay bằng một hàng phím cảm ứng bằng màn hình OLED ở phía trên.

Tuy nhiên mặc dù có tới 4 cổng kết nối USB Type-C, nhưng chiếc MacBook Pro mới vẫn có thể khiến người dùng cảm thấy không thực sự thoải mái. Bởi việc chuyển đổi từ cổng USB-A sang USB-C có thể gây ra nhiều vấn đề rắc rối.

Với cổng USB Type-C, bạn sẽ khó có thể cắm sạc nhiều thiết bị di động vẫn dùng chuẩn USB cũ. Bạn vẫn sẽ phải sử dụng một cổng chuyển đổi nếu muốn cắm các thiết bị di động cũ hay cắm đầu đọc thẻ SD.

Theo các thông tin được tiết lộ trước đây, MacBook Pro mới sẽ có thiết kế mỏng nhẹ hơn với hai phiên bản màn hình 13 inch và 15 inch. Bên cạnh đó, chiếc laptop của Apple cũng sẽ được tích hợp cả tính năng bảo mật bằng vân tay TouchID.

Tham khảo: venturebeat