Lộ bằng sáng chế mới của Samsung, giúp điều khiển thiết bị từ viền màn hình

  Yến Thanh,  

  Samsung liệu có làm nên chuyện với cạnh màn hình cong trên Galaxy S6 edge, thông qua bằng sáng chế có tên "Sensor Pads".

  Vào tháng 3 vừa qua, Samsung đã chính thức trình làng bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 edge thế hệ mới. Hai chiếc siêu phẩm của nhà sản xuất Hàn Quốc đã nhận được rất nhiều lời tán dương từ người dùng nhờ cấu hình tốt và thiết kế bắt mắt.

  Trong đó, chiếc S6 edge được giới công nghệ đánh giá cao hơn cả, nhờ kiểu dáng 2 cạnh cong độc đáo, đem tới cho người dùng nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung còn muốn làm nên chuyện với cạnh màn hình cong này thông qua bằng sáng chế có tên "Sensor Pads".

  Cụ thể, đây là những miếng đệm cảm biến được đặt quanh viền màn hình, chính là cạnh cong trên chiếc S6 edge. Chức năng của những tấm đệm này, đó là cho phép người dùng dễ điểu khiển thiết bị từ cạnh cong trên smartphone, mà không làm ảnh hưởng tới nội dung trên màn hình chính.

  Được biết, cảm hứng của sáng chế "Sensor Pads" chủ yếu đến từ việc chơi game trên di động. Ý tưởng của Samsung đó là biến những chiếc smartphone màn hình cong trong tương lai thành một tay cầm chơi game trên smartphone.

  Bởi thông thường, khi giải trí thông qua các máy chơi game như PlayStation hay Xbox, chúng ta đều phải sử dụng các ngón trỏ và ngón cái để điều khiển thiết bị. Với Sensor Pads, Samsung cũng cung cấp cho người dùng các phím ảo trên cạnh cong, với vị trí tương tự.

  Tất nhiên, người dùng cũng có thể thay đổi hoặc di chuyển vị trí của những nút ảo này. Còn trong trường hợp, người dùng muốn chụp ảnh nghệ thuật thông qua smartphone, Sensor Pads sẽ hoạt động như các phím chức năng chụp ảnh, thay thế cho các nút chức năng thường nằm trên màn hình chính.

  Bên cạnh đó, Sensor Pads còn cho phép người dùng tùy chỉnh nơi đặt nút chụp ảnh sao cho thuận tiện nhất với cách cầm điện thoại. Đặc biệt, điều này sẽ tỏ ra cực kì hữu ích với những ai luôn thích chụp ảnh selfie.

  Hiện tại, vẫn chưa rõ thời điểm bằng sáng chế này được chính thức công bố. Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ sớm được tung ra như một bản cập nhật phần mềm với chiếc Galaxy S6 edge hiện hành. Thậm chí, không loại bỏ khả năng, Sensor Pads sẽ là một tính năng ăn khách trên chiếc S6 edge Plus sẽ được Samsung tung ra vào cuối năm nay.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày