Lộ bằng sáng chế mới về smartphone có thể kéo rộng màn hình của Samsung

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Khác với bằng sáng chế có thể cuộn trước đây, lần này Samsung thiết kế một chiếc smartphone với màn hình có thể mở rộng từ 2 cạnh bên.

Samsung đã đệ trình bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Lần này, họ mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.

Lộ bằng sáng chế mới về smartphone có thể kéo rộng màn hình của Samsung - Ảnh 1.

Mặc dù ý tưởng có phần nào giống với bằng sáng chế smartphone có thể cuộn của Apple nhưng điểm khác biệt là Samsung hướng đến một chiếc smartphone cố định có thể mở rộng màn hình.

Với bản thiết kế này, người dùng có thể mở rộng hoặc rút màn hình (LCD hay OLED) lại khi xem video, chơi game hay các tác vụ khác trong một định dạng như màn ảnh rộng.

Lộ bằng sáng chế mới về smartphone có thể kéo rộng màn hình của Samsung - Ảnh 2.

Bình thường, chiếc smartphone này của Samsung cũng có dạng thanh với một màn hình có kích thước cố định (chưa rõ tỷ lệ) nhưng người dùng có thể kéo cạnh bên phải và bên trái để mở rộng màn hình theo chiều rộng (không mở rộng chiều cao).

Bằng sáng chế này của Samsung được nộp lên USPTO vào tháng 7 năm 2017 nhưng mới được công bố chính thức trong tuần này.

Lộ bằng sáng chế mới về smartphone có thể kéo rộng màn hình của Samsung - Ảnh 3.

Tất nhiên, cả Apple hay Samsung đều sở hữu rất nhiều bằng sáng chế cho các thiết kế smartphone khác nhau. Đa số những bằng sáng chế này vẫn chưa được 2 công ty biến thành hiện thực. Vì vậy, chưa thể xác định được Samsung có giới thiệu một chiếc smartphnone với màn hình có thể mở rộng như bằng sáng chế này hay không.

Tham khảo: iDropnews

NỔI BẬT TRANG CHỦ