Lộ diện bằng sáng chế đế sạc không dây kép của Samsung, có thể xuất hiện cùng Galaxy S9

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung có thể đang ấp ủ một sản phẩm đế sạc không dây kép hỗ trợ sạc cùng lúc hai thiết bị. Nhiều phỏng đoán cho rằng, sản phẩm sẽ xuất hiện cùng thời điểm trình làng Galaxy S9 vào đầu năm sau.

Samsung vừa nhận được chứng nhận bằng sáng chế từ Văn phòng bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ liên quan đến một thiết bị có tên Dual Wireless Charging Pad. Đây sẽ là một đế sạc có chức năng tương tự đế sạc AirPower của Apple. Nói cách khác, thiết bị có thể sạc không dây cho hai thiết bị cùng lúc.

Theo hình ảnh bằng sáng chế, bộ sạc không dây kép của Samsung trang bị hai lõi sạc, tương thích chuẩn sạc Qi và hỗ trợ đồng thời phương thức sạc cộng hưởng và quy nạp. Nhờ đó, bộ sạc có thể hoạt động với mọi thiết bị smartphone, máy tính bảng và thiết bị đeo hỗ trợ chuẩn Qi trên thị trường.

Thoạt nhìn, Dual Wireless Charging Pad có thiết kế khá đơn giản, gồm hai lõi sạc bên trong. Như đã nói, đế sạc hỗ trợ phương thức sạc cộng hưởng và quy nạp, thậm chí có thể tự động chuyển đổi giữa các phương thức khi phát hiện thiết bị phù hợp.

Dual Wireless Charging Pad có thể ra mắt cùng Galaxy S9?

Sẽ không ngạc nhiên khi Samsung có thể sớm cụ thể hóa bằng sáng chế này thành sản phẩm thực tế. Kỳ vọng Dual Wireless Charging Pad xuất hiện sẽ rơi vào Q1/2018 khi Samsung trình làng Galaxy S9, đối thủ tiềm năng của iPhone X.

Chắc chắn nếu Dual Wireless Charging Pad ra mắt cùng Galaxy S9, đây sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp và đáng gờm với đế sạc không dây AirPower của Apple dự kiến cũng ra mắt vào đầu năm 2018.

Tham khảo Sammobile

Bình luận