Lộ diện chiếc Microsoft Saana kế nhiệm Lumia 830

Yến Thanh,  

Chiếc Lumia Saana sở hữu thiết kế khá tương đồng với người tiền nhiệm của mình, sắc vàng truyền thống, nhưng điểm khác biệt lại nằm ở phần đèn flash kép.

Mới đây, trang Windows Central đã công bố những hình ảnh được cho là chiếc smartphone kế nhiệm Lumia 830, tên mã Saana. Dựa vào hình ảnh rò rỉ, có thể thấy chiếc Lumia Saana sở hữu thiết kế khá tương đồng với người tiền nhiệm của mình, sắc vàng truyền thống, nhưng điểm khác biệt lại nằm ở phần đèn flash kép.

Về cấu hình, chiếc Lumia 850 sở hữu màn hình hiển thị 5 inch độ phân giải HD 720p, vi xử lí Snapdragon 410 có xung nhịp 1,4 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD, camera chính 10 MP sử dụng công nghệ PureView, camera phụ 5 MP.

Tuy nhiên, Saana không phải là chiếc smartphone duy nhất được Microsoft tung ra trong năm nay. Trang Windows Central cho biết, đây chỉ là một trong sáu thiết bị thuộc dòng Lumia chuẩn bị cập bến thị trường di động bao gồm Cityman, Talkman, Guilin, Honjo, Saana và Saimaa.

Trong khi Talkman và Cityman là tên mã của bộ đôi Lumia 950 và 950 XL, thì Saana nằm trong dự án phát triển chiếc Lumia 850 và Saimaa là tên gọi của thiết bị thuộc phân khúc tâm trung, chiếc Lumia 650. Cuối cùng, Honjo là một sản phẩm mà Microsoft hợp tác với Intel.

Thế nhưng, một số nguồn tin gần đây cho biết, Microsoft đã quyết định tạm dừng dự án phát triển và nghiên cứu của một số sản phẩm, bao gồm 3 thiết bị Honjo, Saana và Guilin. Tất nhiên, việc rò rỉ hình ảnh của chiếc Saana, Lumia 850 có thể là một gợi ý cho thấy, máy sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày