Lộ diện iPhone 7: đã bỏ nút Home vật lý, viền màn hình siêu mỏng?

  Yến Thanh,  

  Mới đây, trang PhoneArena đã công bố hình ảnh đầu tiên của mẫu iPhone 7.

  Dù bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus chỉ mới được phát hành ra thị trường trong khoảng 3 tháng. Nhưng nhiều người dùng đã mong đợi chiếc iPhone 7 sẽ xuất hiện trong năm sau, với ngoại hình khác biệt và đi kèm nhiều cải tiến hơn. Và mới đây, trang PhoneArena đã công bố hình ảnh đầu tiên của mẫu iPhone 7.

  Theo nguồn tin này, một vài công nhân tại nhà máy Foxconn Trung Quốc đã quay trộm lại nguyên mẫu iPhone 7, khi sản phẩm này còn trên dây truyền sản xuất. Hiện tại, video này đang được lan truyền rất nhanh trên Internet. Đặc biệt, video còn trở nên đáng tin cậy hơn, khi ai đó đang bắt quả tang hành vi quay trộm iPhone.

  Lộ diện iPhone 7: đã bỏ nút Home vật lý, viền màn hình siêu mỏng

  Dựa vào những hình ảnh rò rỉ, có thể thấy, iPhone 7 ra trong năm sau mang nhiều thay đổi về mặt ngoại hình, như truyền thống bấy lâu của Apple. Nổi bật nhất trong số đó chính là thông tin Apple đang lên kế hoạch loại bỏ nút Home vật lý trên thế hệ iPhone sắp tới. Đặc biệt, thông tin này còn được khẳng định bởi nhà phân tích Gene Munster người từng nổi tiếng khi đưa ra dự đoán chính xác về Apple.

  Nhà phân tích này chỉ rõ, có 2 lý do khiến Apple buộc phải thay đổi thiết kế iPhone 7: việc sử dụng nút Home vật lý đã không còn là xu hướng chung của làng công nghệ, đặc biệt, điều này sẽ đem tới cảm giác mới lạ cho người dùng. Lý do thứ 2 liên quan tới công nghệ 3D Touch hiện tại. Bởi nếu tích hợp sâu tính năng này vào iPhone, người dùng thậm chí sẽ không cần tới nút Home.

   iPhone 7 sẽ không còn nút Home vật lý?

  iPhone 7 sẽ không còn nút Home vật lý?

  Kể từ trước khi thế hệ iPhone 6 được công bố, nhiều chuyên gia từng dự đoán Apple sẽ sớm trang bị cho các mẫu iPhone trong tương lai một màn hình tráng sapphire, vật liệu siêu cứng, giúp máy chống xước, hoặc rơi vỡ. Thế nhưng, lần lượt iPhone 6 và iPhone 6s đã lỡ hẹn với công nghệ ngày. Do đó, iPhone 7 có thể trở thành mẫu iPhone đầu tiên của Apple được trang bị màn hình sapphire.

  Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cũng dự đoán, iPhone 7 sẽ sử dụng tấm màn OLED trong năm sau. Được biết, công nghệ màn hình OLED có thể cho hình ảnh sắc nét và màu sắc tươi sáng hơn so với màn hình LCD, tuy nhiên hạn chế của nọ là có tuổi thọ ngắn hơn, kỹ thuật sản xuất phức tạp hơn và chi phí cao hơn. Hiện tại, LG Display và Samsung Electronics là 2 đối tác chính của Apple trong thương vụ này.

   Ngôn ngữ thiết kế của iPhone 7 rất khác lạ

  Ngôn ngữ thiết kế của iPhone 7 rất khác lạ

  Nguồn tin thân cận với Apple cho hay, Intel đang chuẩn bị cho việc cung cấp chip LTE cho ít nhất là một phiên bản iPhone trong năm 2016. Và đó sẽ là iPhone 7, các thỏa thuận hợp tác tiếp theo sẽ tùy thuộc vào sự thành công của sản phẩm này. Nếu mọi việc tiến triển tốt, Intel rất có thể sẽ là nhà cung cấp chip xử lý cho toàn bộ các sản phẩm của Apple, bao gồm cả Apple Watch và iPad.

  Đối với Intel, đây là một dự án vô cùng quan trọng vì Apple là một khách hàng lớn. Bên cạnh đó, đây cũng là dự án hợp tác giúp Intel chuyển hướng sang sản xuất và cung cấp chip xử lý cho các thiết bị di động. Trước đây, Intel chỉ được biết đến là nhà sản xuất chip xử lý cho máy tính. Cũng theo nguồn tin trên, Apple và Intel đã ký kết một thỏa thuận cung cấp chip modem LTE cho các phiên bản iPhone mới.

   Mặt lưng cũng có nhiều thay đổi so với iPhone 6s và iPhone 6s Plus

  Mặt lưng cũng có nhiều thay đổi so với iPhone 6s và iPhone 6s Plus

  Gần đây, nhiều nguồn tin thân cận với Apple đã khả định, chiếc iPhone 7 được tung ra trong năm 2016 sẽ bị lược bỏ cổng tai nghe tiêu chuẩn 3.5 mm để tiến tới thiết kế mỏng hơn nữa. Đáng tiếc, bề dày của iPhone 7 chưa được xác định rõ. Theo đó, Apple buộc phải đưa ra quyết định này là bởi thiết kế cổng tai nghe 3,5 mm đã trở thành chuẩn chung và thay thế là bất khả thi.

  Ngoài ra, nguồn tin này gợi ý, cổng tai nghe 3.5 mm có thể bị thay thế bởi kết nối Lightning. Nếu quả thật như vậy thì người dùng sẽ gặp khó khăn vì họ sẽ phải mua tai nghe khác. Những tai nghe như thế này có rất ít và giá cũng không rẻ. Trường hợp khác, Apple cũng có thể sẽ bán ra phụ kiện chuyển đổi cổng kết nối tai nghe cho người dùng nhưng nó cũng khá bất tiện.

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày